รีวิว Start-Up

Start-Up

“ซีรีส์ธุรกิจ Start Up ที่โลกสวย ขายความโรแมนติก บันเทิง ฟีลกู๊ด ให้แรงบันดาลใจ”

Start-Up เป็นซีรีส์เกาหลีที่ว่าด้วยเรื่องราวของธุรกิจ Start Up ตามชื่อเรื่อง ว่าไปแล้วก่อนหน้านี้ก็มีหนังไทยที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ Start Up อย่าง App War เหมือนกัน แต่ด้วยความที่โลกดิจิทัลหมุนไวขึ้น สิ่งที่นำเสนอในเรื่องนี้เลยไม่ได้เน้นไปที่ตัวแอปพลิเคชันเพียงอย่างเดียว

ในมุมมองของธุรกิจ Start-Up นำเสนอออกมาได้ค่อนข้างดีในแง่ การให้ข้อมูลความรู้แบบผิว ๆ คนไม่อยู่ในวงการเทคโนโลยีก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยาก แต่ในขณะเดียวกันมันไม่ได้ย่อยง่ายอย่างเดียว แต่ทุกอย่างมันก็ดูได้มาง่าย ผ่านอุปสรรคได้ง่ายไปด้วย เพื่อไต่ระดับความสามารถตัวละครไปสู่ขั้นต่อไปของธุรกิจ จะได้มีเรื่องเล่าต่อนั่นเอง ในแง่ความลุ้น หักเหลี่ยมเฉือนคมทางธุรกิจเลยไม่เข้มข้นแบบสุดโต่ง ทำให้คนดูได้สาระพอประมาณ แบบดูแล้วไม่เครียด ต่างจาก Itaewon Class ที่จะมีความจริงจังกับการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันมากกว่า

ในมุมมองของความรักโรแมนติก Start-Up อาจจะเป็นพลอตเรื่องที่แปลกมากเมื่อเล่าเรื่องย่อ เพราะนางเอกตกหลุมรักกับผู้ชายคนหนึ่ง โดยที่เธอไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วผู้ชายคนนั้นคือผู้ชายสองคน แค่ฟังพลอตเรื่องนี้ก็รู้สึกว่า “บ้าแล้ว มันจะเป็นไปได้ยังไง” แต่จากความผิดเพี้ยนไปได้ขนาดนี้เอง ผมเลยเลือกดูเรื่องนี้ก่อน ซึ่งก็คิดว่าซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาได้น่าสนใจนะ

โดยภาพรวม Start-Up เป็นซีรีส์ที่ผมชอบมาก สนุก ให้ความบันเทิงจากความฟีลกู๊ด ดูแล้วได้แรงบันดาลใจ โดยสอดแทรกสาระทางธุรกิจไปด้วย แบบไม่เครียด จนอาจจะเรียกว่าโลกสวยไปนิด เพราะโลกแห่งความจริงมันไม่ได้ง่ายแบบนั้น แต่ก็ถือว่าจุดยืนของหนังค่อนข้างชัดเจน ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมและน่าจะโดนใจใครหลายคนได้ไม่ยากครับ

Loading...

Leave a Reply