รีวิว SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER-VERSE (9.75/10)

0
399
สไปเดอร์แมน: ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม

“ตลก สนุก ภาพสวย เพลงเพราะ

Easter-Egg เพียบ

นี่คือหนังที่แฟนสไปเดอร์แมน ห้ามพลาด”

SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER-VERSE นับเป็นสไปเดอร์แมนภาคที่ผมชอบที่สุดในรอบ 10 กว่าปีที่ผ่านมาเลยล่ะครับ หนังมีองค์ประกอบของความสนุกครบถ้วน แม้จะตัวละครเยอะ แต่ก็เกลี่ยบทได้ดีมากๆ หนังทำได้ดีทั้งการเล่นมุกที่คนทั่วไปก็เข้าใจ และมุกเฉพาะกลุ่มที่แฟนๆสไปเดอร์แมนจะเข้าใจมากเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ฉากแอคชั่นยังทำได้ดี ภาพที่ออกมาสวยงาม เพลงประกอบที่เลือกใช้ก็ดีมากๆด้วย (แม้จะไม่ใช่เพลงแนวที่ผมชอบฟังในเวลาปกติ แต่มันเข้ากับจังหวะของหนังมากๆ) ในส่วนของงานภาพค่อนข้างแปลกตาและสีจัดจ้าน นับว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในแนวที่ผสมผสานระหว่างหนังสือการ์ตูน กับภาพยนตร์ ทำให้หลายๆฉากมีวิธีการนำเสนอที่โดดเด่นมากๆ แบบที่ไม่น่าเห็นในหนังเรื่องอื่นครับ

ทั้งนี้ผมดูในแบบ IMAX 3D ช่วงแรกๆมีบางฉากที่ตามไม่ทัน เวลาตัวละครเคลื่อนไหวเร็ว พูดเร็ว แต่พอชินแล้วก็ดูได้ราบรื่นนะครับ ภาพ 3D ทำออกมาได้สวยกริ๊บเลย สำหรับใครที่เห็นตัวอย่างแล้วกังวลใจกับลายเส้น และความเร็วของเนื้อหา จะบอกว่าตอนเห็นตัวอย่างในโรงครั้งแรก ผมก็กังวลใจดูแล้วลายตาเหมือนกันครับ แต่พอได้ดูฉบับเต็มแล้วก็ชอบมากๆ ไม่รู้สึกติดขัดกับลายเส้นหรือโทนสีที่ใช้แต่อย่างใดครับ

รวมๆแล้วชมมาขนาดนี้ ที่หักคะแนน ไม่ให้เต็ม 10 เพราะมีบางฉากที่ผมคิดว่าเล่าไวไปนิด ผมตามไม่ทัน หลุดโฟกัสในรายละเอียดไปชั่วขณะ (เพราะหนังเล่าหลายอย่างพร้อมกัน) แต่ก็แค่นิดเดียวจริงๆนะ ถ้ามองภาพรวมของหนังทั้งเรื่อง ผมมองว่าหนังเล่าได้ดี ตลก และไม่เยิ่นเย้อดีเหมือนกัน โดยฉากที่เล่าเร็ว ก็เหมือนหนังตั้งใจจะไม่เน้นอยู่แล้ว เรียกว่าเป็นหนังที่คิดมาดีทั้งในส่วนของ บทและการตัดต่อเพื่อเล่าเนื้อหาครับ ให้กระชับและครบถ้วนครับ ส่วนตัวผมมองว่านี่เป็นหนังอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ถูกใจผมมากที่สุดในรอบหลายปีเลยครับ

ปล.หนังมี End Credit 1 ตัวหลังจากตัวหนังสือสีขาวบนจอดำวิ่งจบลงนะครับ

SPIDER-MAN: INTO THE SPIDER-VERSE มีเปิดฉายรอบพิเศษ วันพฤหัสที่ 3 ถึงวันพุธที่ 9 ม.ค. 2562 รอบ 14.00 – 17.00 น. และมีกำหนดเขาฉายจริง 10 ม.ค. 2562 นี้นะครับ

Leave a Reply