รีวิว Spider-Man: Far From Home (9.25/10)

0
สไปเดอร์แมน ฟาร์ฟรอมโฮม

“หนังสนุกมากๆ ตบมุกกระจาย ฉากแอคชั่นตื่นตาตื่นใจมาก

และเป็นการปิดฉาก Phase 3 ของ MCU ที่ภาคนี้จริงๆ”

Spider-Man: Far From Home หนังเรื่องถัดจาก Avengers: Endgame ที่จบลงอย่างยิ่งใหญ่ จนทำเอาเราเกือบจะเข้าใจว่าหนังของ Marvel Studios ได้ปิดฉาก Phase 3 ลงแบบนั้น และมันก็สมบูรณ์แบบมากๆแล้วด้วย แต่หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่ผมเฝ้ารอที่จะดู เป็นอันดับสองของปีเลย (รองจาก Endgame) ซึ่งก็ขอออกตัวก่อนว่าผมเป็นแฟนคลับ Spider-Man มายาวนานนะครับ ดังนั้นมีความ HYPE ความติ่งมาเต็มแน่นอน

หนังเรื่องนี้สานต่อจาก Avengers: Endgame ชัดเจนมาก ถ้าไม่ได้ดูมาก่อนอาจจะไม่อิน ไม่เข้าใจในหลายๆอย่างที่หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดออกมา ซึ่งถ้าถามตามจริงผมคิดว่าอาจจะดูรู้เรื่อง แต่คงไม่ชอบเท่าคนที่ติดตามหนังของ MCU มาโดยตลอดครับ และด้วยความที่สไปดี้เป็นฮีโร่ที่มีความกวนอยู่แล้ว ภาคนี้เป็นภาคที่แอบแซะ แอบแซวหนังเรื่องอื่นเยอะมาก ทำให้หนังเรียกเสียงหัวเราะจากผมได้เกือบตลอดทั้งเรื่อง

หนังมีจุดขัดใจตรงที่บางเดินเรื่องเนิบนาบพอสมควร แต่ไม่ได้นานเกินรอ และไม่ได้มีผลกับภาพรวมของหนังมากนัก  โดยรวมเหมือนหนังพยายามปรับอารมณ์จากความดาร์คใน Infinity Wars และ Endgame มาสู่ความสดใสของจักรวาล MCU อีกครั้งมากกว่า แต่ก็ทำเอาเรารู้สึกว่าโหยหาความดาร์คของจักรวาลนี้อยู่เหมือนกัน

จุดที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้คือการใช้วัตถุดิบจากสิ่งที่ปูมาโดยตลอดของ MCU คุ้มค่ามากๆ (อีกแล้ว) และฉากแอคชั่นก็น่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ เช่นกัน คือ ถึงมันไม่ได้อลังการเหมือนช่วงท้ายของ Endgame แต่มันมีความเฉพาะตัวที่ดี และยากที่จะไปปรากฏในภาคอื่นๆ

ฉากท้ายเครดิตมี 2 ตัว และเป็น 2 ตัวที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ใครที่เป็นแฟนคลับ Spider-Man แบบผมจะต้องชอบมากแน่ๆ มันเป็นฉาก End Credit ที่ในรอบสื่อปรบมือกันลั่น และคนกรีดร้องกันสุดๆ (ผมด้วย) โดยรวมแล้วผมแล้วชอบภาคนี้ และตื่นตาตื่นใจกับภาคนี้มากกว่าภาค Homecoming มากๆครับ เป็นการปิด Phase 3 ของ Marvel Cinematic Universe และทำให้เราอยากดู Phase ถัดๆไปมากๆครับ (ตอนนี้ขอแค่รู้ชื่อหนังก็ยังดี)

ปล.ถ้าไม่ใช่แฟนคลับเรื่องนี้ผมอาจจะให้ราวๆ 8.75 นะครับ คือคิดแบบยังชอบฉากแอคชั่น ไม่ชอบความเนือย และไม่อินกับ Easter ต่างๆที่หนังใส่มาตลอดทั้งเรื่อง (Easter บางตัวนี่ ฮือฮากันทั้งโรงจริงๆ)

Loading...

Leave a Reply