รีวิว Special Actors

0
307
Special Actors

“ตลกสุดขั้ว รั่วสุดขีด ดูเอาฮา ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ”

Special Actors เป็นผลงานของผู้กำกับ Shinichiro Ueda ซึ่งเคยสร้างชื่อมาจากหนังทุนต่ำ แต่กวาดเงินทั่วโลกไปถล่มทลายอย่าง One Cut of The Dead ซึ่งส่วนตัวแล้วผมชอบมาก ๆ นะ เพราะมันทั้งคัลท์ ทั้งฮา ทำให้หัวเราะได้สุดเสียงในรอบหลายปี

กลับมาคราวนี้คงจะเล่นทับไลน์เดิมไม่ได้ เพราะ One Cut of The Dead มันเฉพาะตัวเกินไป แต่หนังเรื่องนี้กลับมีกลิ่นอายที่ดูเป็นลายเซ็นของผู้กำกับอยู่พอสมควรเลย แม้ว่าเมื่อเทียบองค์รวมแล้ว ความพีคในหนังเรื่องนี้จะฮาไม่เท่าเรื่องเดิม แต่ผมคิดว่าดูง่ายกว่า และกระจายความฮาได้ทั่วถึงทั้งเรื่องกว่า ไม่ได้อยู่แค่ช่วงท้ายเหมือนเดิม

หนังเรื่องนี้มีการปูพื้นเป็นลำดับขั้นตอนอย่างดี ทำให้เราค่อย ๆ ซึมซับปูมหลังของตัวละคร เช่น พระเอกที่จะเป็นลมเมื่อเจอสถานการณ์ตึงเครียด ลัทธิประหลาดที่จ้องจะฮุบโรงแรมของสมาชิกในลัทธิ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าการปูพื้นบางอย่างมีผลกับความฮาแทบทั้งนั้น จากฮาน้อย ไปฮามาก เพราะสถานการณ์มันทวีความเล่นใหญ่สมชื่อไทยว่า เล่นใหญ่ ใจเกินร้อย จริง ๆ

โดยรวมนี่เป็นหนังคลายเครียดชั้นดีเยี่ยม ใครเจออะไรเครียด ๆ ในชีวิต อยากปลดปล่อยความหนักอกหนักใจ ผมแนะนำเรื่องนี้อย่างยิ่งครับ ตลกมาก

Leave a Reply