รีวิว Sonic The Hedgehog

“การปรับดีไซน์หลังดราม่า ทำให้โซนิคน่ารักและยียวนสุด ๆ สนุก ตลก เหมาะกับการดูคลายเครียดอย่างยิ่ง”

Sonic The Hedgehog เป็นภาพยนตร์ Live-Action ที่ใช้คนแสดงผสมกับ CG โดยมีตัวละครหลักคือเม่นสีฟ้าชื่อ Sonic ซึ่งเป็นตัวละครที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากเกมชื่อดังของค่าย SEGA โดยในตัวอย่างชุดแรกที่ปล่อยออกมา ตัวของ Sonic นั้น ไม่ได้มีความน่ารักเอาเสียเลย เพราะเน้นความดูสมจริงมากไป จนโดนชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ไม่มีชิ้นดี ซ้ำยังตัดต่อให้รูปลักษณ์ออกมาแบบที่คิดว่าควรจะเป็น ในที่สุดทีมสร้างเลยกลับไปปรับให้เป็นรูปโฉมแบบที่เราเห็นกัน ซึ่งใกล้เคียงกับต้นฉบับและคอมเมนท์พอสมควร (ดูเป็นการ์ตูน ๆ )

ในแง่ของตัวหนัง Sonic The Hedgehog เป็นหนังที่เล่าเรื่องได้สนุก น่าติดตามตั้งแต่ฉากเปิดเรื่อง และทำให้เราซึ่งคุ้นเคยกับตัวละคร แต่อาจจะไม่ได้รู้จักประวัติตัวละครมากนัก รู้สึกว่าหนังมีความน่าสนใจ และน่าติดตามต่อ และพอลงรายละเอียดประวัติของ Sonic แล้ว ก็พบว่าปมของตัวละครค่อนข้างดีทีเดียว การเป็นเม่นน้อยพูดมากและกวน ๆ มีที่มาที่ไปกับสิ่งที่ Sonic ต้องเผชิญตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ยังไงก็ตาม Sonic The Hedgehog ก็ยังมีความเป็นหนังเด็ก ที่ดูย่อยง่าย และเคลียร์ปมปัญหาบางอย่างได้แบบง่ายไปนิด โดยเฉพาะตอนท้ายเรื่องที่เหมือนกับหนังสูตรทั่ว ๆ ไป แต่ด้วยความที่หน้าหนังและตัวหนังเองก็วางตัวเป็นหมวดที่ดูเอาความบันเทิงอยู่แล้ว จึงถือว่าหนังตอบโจทย์ทั้งในแง่ความสนุก และตลก ไปแบบไม่น่ากังขาใด ๆ

โดยรวม Sonic The Hedgehog เป็นหนังที่เหมาะกับทุกคนครับ ใครเป็นแฟนคลับเจ้าเม่นน้อยสีฟ้าตัวนี้ อยากดูหนังสนุก ตลก คลายเครียด เรื่องนี้ผมว่าตอบโจทย์อย่างยิ่งครับ

Loading...

Leave a Reply