รีวิว Sex Education เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) (8.75/10)

0
411
เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก)

“ตลก มีประเด็นเรื่อง SEX และให้แง่คิดด้านความสัมพันธ์กับเพื่อน คนรัก และครอบครัว”

ซีรีส์จากเน็ตฟลิกซ์ที่เราจะไม่แนะนำให้คุณดูในที่สาธารณะ แต่แนะนำให้หาเวลามาดู โดยเฉพาะคอหนัง Coming of Age เนื้อหาเคร่าๆคือพระเอกเป็นลูกของนักจิตวิทยาที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องเพศ ซึ่งทำให้พระเอกมีความรู้เรื่องนี้ดี จนสามารถให้คำปรึกษากับเพื่อนๆในโรงเรียนได้ แต่กลับไม่เคยช่วยตัวเองสำเร็จแล้วแม้แต่ครั้งเดียว

ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 8 ตอนโดยจะบอกเล่าความสัมพันธ์ของตัวละครอื่นๆรอบข้าง ทั้งเพื่อน ครอบครัว คนรัก คนที่แอบชอบ และคู่อื่นๆในโรงเรียน ธีมของซีรีส์โดยรวมคือตลก ผสมดราม่าเล็กน้อย จะว่ามันเป็นหนังวัยรุ่นกุ๊กกิ๊กก็ได้ แต่ฉากโป๊ และเซ็กซ์ นี่คือค่อนข้างมาแบบจังๆพอสมควร เราจึงไม่แนะนำให้ดูในที่สาธารณะนั่นเอง แต่ถ้าถามว่ามันใส่มาฟุ่มเฟือย ขายฉากอย่างว่ามั้ย ก็คงต้องบอกว่าไม่ใช่เลย เพราะแทบทุกฉากที่ใส่มานั้น ล้วนเป็นการโยงไปสู่เนื้อหาต่อๆมาซึ่งให้สาระ แง่คิด หรือเป็นจุดเปลี่ยนของตัวละครที่มีผลกับเนื้อหาของเรื่องแทบทั้งสิ้น

ประเด็นหลายๆประเด็นในแง่ความสัมพันธ์ และตัวตนของตัวละคร เป็นอะไรที่มันดีมาก มีประโยคโดนๆ คมๆ หลายประโยค ซึ่งผมขอไม่ยกตัวอย่างมาพูดไว้ในรีวิวเลย เพราะส่วนหนึ่งที่ชอบซีรีส์ชุดนี้ เนื่องจากผมก็ไม่คิดว่า ประเด็นที่ซีรีส์นำเสนอจะพาคนดูไปไกลถึงขนาดนี้ บางฉากนี่อึ้งจริงๆ แม้ว่าจะพอเดาทางได้ในแง่การกระทำ แต่ในแง่ความสัมพันธ์ของตัวละครที่เปลี่ยนไป กับแง่คิดที่สื่อสารออกมา ตัวซีรีส์ชุดนี้ทำได้ดีทีเดียว

โดยรวมก็เป็นซีรีส์ที่แนะนำครับ ตอนนี้สามารถหาดูได้บน Netflix แล้ว

Leave a Reply