รีวิว Sex Education เพศศึกษา…หลักสูตรเร่งรัก Season 3

0
691
รีวิว Sex Education Season 3

“ต่อยอดจากสิ่งที่ปูเนื้อเรื่องมาจาก 2 Season แรกได้ดีมาก เดินเรื่องกระชับ ให้แง่คิดและมุมมองที่ดีหลายสิ่งมาก ยอดเยี่ยม คุ้มค่ากับการดูและติดตามสุด ๆ”

Sex Education Season 3 เป็นซีรีส์ที่ฉายบน Netflix ซึ่งผมเคยรีวิว Season 1 และ Season 2 ไว้แล้ว ซึ่งทั้ง 2 ซีซั่นที่ผ่านมา นี่เป็นซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องของเพศ ความสัมพันธ์ วัยรุ่น ครอบครัว และการเปลี่ยนผ่านของช่วงวัยได้ดีเยี่ยมมาก

ใน Sex Education Season 3 นี้ บอกตามตรงว่าผมแอบคาดหวังไว้น้อย เลยไม่ได้รีบเลือกมาดูนัก แต่กลับกลายเป็นว่านี่เป็นซีซั่นที่ขมวดปมที่ซีรีส์ชุดนี้เคยเดินเรื่องไว้ใน 2 ซีซั่นแรกได้อย่างดี ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ตัดสินตัวละคร แม้ทุกตัวจะมีด้านร้าย ๆ ของตัวเอง แต่ก็จะทำให้เห็นที่มา แรงจูงใจในการตัดสินใจ มันเหมือนทุกคนไม่มีใครเป็นคนที่ร้ายโดนกำเนิด แต่มีปัจจัยแวดล้อมที่หล่อหลอมเราขึ้นมาเป็นแบบนั้น

ความสัมพันธ์ของตัวละครต่าง ๆ ใน Sex Education Season 3 ดูยุ่งเหยิงและซับซ้อนขึ้นไปอีก แต่ก็พาเราไปสำรวจมุมมองใหม่ ๆ ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น การนิยามเพศและตัวตนของ LGBTQ+ ที่ไปไกลยิ่งกว่าคำว่าเพศที่สามปกติ ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าบางมุมมองเราก็เพิ่งเคยทราบจากการดูซีรีส์เรื่องนี้ล่ะ มันเปิดโลกมาก ๆ และทำให้เราเข้าใจกลุ่มคนที่ไม่ได้มีเพศวิถีแบบคนกลุ่มใหญ่ของโลก คือถ้ามองว่ากลุ่มเกย์ หรือ เลสเบี้ยนมีน้อยแล้ว แต่ในเรื่องนี้คือมีรสนิยมทางเพศที่หลากหลายกว่าแค่เกย์ หรือ เลสเบี้ยน เท่านั้น ซึ่งน่าชื่นชมที่ซีรีส์ พยายามจะนำเสนอความรู้สึกและมุมมองของผู้คนที่หลากหลาย

โดยรวมแล้ว Sex Education Season 3 เป็นซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ คือมี 10 ก็ให้ 10 คะแนน แบบไม่รู้จะหักเก็บไว้ทำไม การลุ้นความรักและความสัมพันธ์ของตัวละครบางคู่ อาจจะมีทั้งจุดที่ทำให้ดีใจ หรือผิดหวัง แต่ด้วยความที่มันเสนอแบบนี้ ทำให้ภาพรวมของซีรีส์ เราคิดต่อยอดไปได้มากมาย เพราะเราทุกคนยังล้วนมีข้อผิดพลาด ซึ่งก็คงต้องเรียนรู้ และเติบโตต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงใดของชีวิต นี่คือซีรีส์ยอดเยี่ยมที่แนะนำอย่างยิ่งสำหรับคนที่อายุเกิน 18 ปีครับ

Leave a Reply