รีวิว Sex Education เพศศึกษา…หลักสูตรเร่งรัก Season 2

0
401
Sex Education Season 2

“นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน คนรัก ครอบครัว ไปจนถึงประเด็น สิทธิสตรี และ LGBT ได้ดี เป็นการต่อยอดจาก Season 1 ที่ยอดเยี่ยมมาก”

Sex Education Season 2 เดินเรื่องต่อจากซีซั่นแรก ได้อย่างน่าสนใจ เมื่อโอทิสมีแฟนและเพิ่มความว้าวุ่นจากซีซั่นแรกไปอีกขั้น ซึ่งในภาคนี้การกระจายบทน่าสนใจมาก ตัวละครสมทบในภาคที่แล้วหลายตัวละครมีพัฒนาการ และเรื่องราวที่น่าสนใจมาก ๆ

ซึ่งแง่มุมในภาคนี้หลากหลายหลากหลายพอสมควร นอกจากความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิงขึ้นกว่าเดิม จนเหมือนซีรีส์ทิ้งระเบิดใส่คนดูเป็นระยะ ๆ (ถ้าคิดว่าตัวอย่าง Season 2 เฉลยพลอตสำคัญแล้ว ขอบอกเลยว่านั่นแค่น้ำจิ้ม) …แม้ภาพรวมซีรีส์จะไม่ได้ทำให้เข้มข้นจนรู้สึกมีซีนพีค ๆ มากนัก แต่มันออกแนวกลมกล่อม และเข้มข้นกำลังดีมากกว่า คือตัวละครหลายตัวไม่ได้ฟูมฟาย ดราม่า อะไรมาก แต่ดูเป็นคนจริง ๆ ที่มีความเจ็บปวด สูญเสีย หรือ มีความสุขกับทางออกของปัญหาของตัวเองจริง ๆ

หนังนำเสนอประเด็นสิทธิสตรี และ LGBT ได้ยอดเยี่ยม ทำให้ตัวละครหลาย ๆ ตัว ดูเป็นคนปกติ และเล่าถึงคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเนิร์ด กลุ่มนักกีฬา ไปจนถึงคุณครู และผู้ปกครอง แง่มุมบางอย่างหนังนำเสนอทั้งปัญหาวัยรุ่น ปัญหาระหว่างคนในครอบครัว ซึ่งมีหลายฉากที่ทำได้น่าประทับใจมาก ๆ

โดยรวมแล้วนี่ยังคงเป็นซีรีส์ที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม และเรียกได้ว่าฝีมือไม่ตกเลย แม้จะเป็นซีซั่น 2 แล้วก็ตาม ส่วนตัวแล้วมองว่าถ้ายังทำซีซั่น 3 ต่อ ก็ยังเป็นซีรีส์ที่น่าดูครับ

Leave a Reply