รีวิว See You Yesterday (7/10)

See You Yesterday

“หนังย้อนเวลาผสมเรื่องเหยียดผิว แม้หนังจะไม่ยาว แต่บางช่วงก็แอบเนือยไปหน่อย”

See You Yesterday เป็นหนังที่เพิ่งลงฉายใน Netflix หมาดๆ แอบเห็นรีวิวผ่านตาไปบ้าง เลยคิดว่าน่าสนใจ แต่พอได้ดูก็แอบผิดหวังนิดหน่อย ด้วยความไม่สมเหตุสมผลหลายอย่าง แต่อีกมุมนึงมันก็เปิดมุมมองใหม่ๆให้กับหนังย้อนเวลา เพราะนี่เป็นเรื่องหนึ่งที่มีประเด็นเรื่องสีผิวมาเกี่ยวข้อง แม้จะไม่ได้ลงลึกมากก็ตาม

เนื้อหาของหนังโดยรวมๆก็คือ มีวัยรุ่นที่ประดิษฐ์เครื่องย้อนเวลาได้ และต้องการใช้มันแก้ไขอดีต ซึ่งผมรู้สึกว่าข้อดีนึงของหนังเรื่องนี้คือหนังค่อยๆเล่าอย่างไม่รีบร้อน และไม่ได้เร่งรัดผลของการย้อนเวลามากนัก ทำให้ผลของการย้อนเวลามันดูจริงขึ้นกว่าหนังหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะสำเร็จหรือล้มเหลว หนังก็ทำให้เราเก็บรายละเอียดความสัมพันธ์ของตัวละครได้พอสมควร

ยังไงก็ตาม บางปมในหนังเราก็ยังรู้สึกว่าเล่าได้ไม่เคลียร์ แม้หนังจะยาวแค่ชั่วโมงครึ่ง แต่หนังก็ยังไปเสียเวลากับหลายๆฉากโดยไม่จำเป็น ทำให้ขาดความกระชับพอสมควร

โดยรวมหนังเรื่องนี้ก็อยู่ในระดับที่โอเค สำหรับคนที่ชอบหนังย้อนเวลาครับ ถ้าจะให้ดีคืออย่าโดนสปอยล์พลอตก่อน เพราะผมอ่านรีวิวและเรื่องย่อบางส่วนมาก่อน ทำให้รู้เนื้อหาหนังล่วงหน้าไปพอสมควรแล้ว เลยยิ่งทำให้รู้สึกว่าหนังมันเอื่อยๆ

Loading...

Leave a Reply