รีวิว SECOND ACT สาวแซ่บโปรไฟล์แสบ (8.25/10)

Second Act สาวแซ่บโปรไฟล์แสบ

“หนังตลก ชวนให้ยิ้มและขำตลอดทั้งเรื่อง

มีประเด็นและแง่คิด ที่น่าสนใจกว่าในตัวอย่าง”

หนังปลอมโปรไฟล์ไปสมัครงานใหม่ ใช้ชีวิตสุดหรู สำหรับผมนี่พลอตเช้ยยยยเชยนะ ตอนเห็นหน้าหนังนี่บอกตรงๆว่าไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ถึงจะได้เจโลมาเล่นก็ตาม แต่กลับกลายเป็นว่าผมชอบหนังเรื่องนี้แฮะ หนังมันตลก และมีประเด็นน่าสนใจกว่าที่คิดไว้ ซึ่งเล่ามากไม่ได้เพราะมันจะสปอยล์

ส่วนที่ถูกใจคือหนังให้ความบันเทิงแบบเต็มสูบมาก ทั้งฉากน่ารักๆอบอุ่นระหว่างตัวละครรอบตัวนางเอก รวมไปถึงมุกตลกที่ใส่มาแบบไม่ยั้ง ยังไงก็ตามจังหวะในการตัดต่อของหนังเรื่องนี้ทำให้รู้สึกแปลกๆนิดหน่อย คือผมพูดไม่ได้ว่าหนังมันไม่กระชับ เพราะหนังมันใส่ทุกอย่างที่ควรจะใส่ และใช้ลงไป ซึ่งในบางประเด็นหนังมันก็แอบดูเหมือนยืด คือมันน่าจะจบได้ แต่หนังมันยังจบไม่ลง เพราะมันมีประเด็นที่มันอยากจะนำเสนออยู่อีก ในขณะเดียวกันหลายๆฉากหนังก็ตัดห้วนไปนิด คือส่งต่อไปฉากถัดไปอย่างรวดเร็ว เหมือนรีบทำเวลา

ในท้ายที่สุดแล้วผมเลยรู้สึกแปลกๆกับความยาวหนังนิดหน่อยว่าจะพูดว่ายืดหรืออยากให้เพิ่มรายละเอียดในแต่ละฉากดี แต่ในภาพรวมก็ยังชอบหนังเรื่องนี้อยู่ดีครับ เพราะหลายๆประเด็นที่หนังเล่า มันให้แง่คิดในการใช้ชีวิตได้ดีเลยทีเดียว การปลอมโปรไฟล์และอยู่กับของที่ไม่จริง มันสามารถส่งผลได้หลายสิ่ง ซึ่งแน่นอนว่าหนังไม่ได้ให้แง่คิดในประเด็นนี้เพียงมุมเดียวแน่นอน

โดยรวมแล้วผมชอบเรื่องนี้นะครับ เป็นหนังฟีลกู๊ดที่มีประเด็นน่าสนใจและดูเพลินมาก เหมาะกับคอหนังสายชิลดูเพื่อการพักผ่อนในวันหยุด และคลายเครียดครับ

Loading...

Leave a Reply