รีวิว Red Notice

รีวิว Red Notice

“สนุกเกินคาดมาก ปูพื้นตัวละครน้อย แต่พลังนักแสดงเอาอยู่ บันเทิงตั้งแต่ต้นจนจบ”

Red Notice เป็นภาพยนตร์ที่ฉายบน Netflix โดยได้ The Rock, Ryan Reynolds และ Gal Gadot มาร่วมรับบทนำ เรียกว่าเห็นชื่อนักแสดงแล้วก็เป็นคนที่คุ้นหูคุ้นตากันอย่างดี โดยเนื้อหาจะเกี่ยวกับการปล้นงานศิลปะ ที่เป็นไข่ทองคำของคลีโอพัตรา ซึ่งเนื้อหาจะมีจุดพลิกผันมากมาย เรียกว่าถ้าไม่รู้อะไรเลยแต่แรก จะเซอไพร์สในหลาย ๆ จุด และชวนให้ติดตามมาก ๆ

ยังไงก็ตาม Red Notice เป็นหนังที่ดูจะใช้ทุนสร้างถล่มทลายมาก ทั้งฉากสเกลใหญ่ ๆ หรือดาราชื่อดัง แต่บทหนังกลับปูพื้นตัวละครน้อยจนบางช่วงก็ตะขิดตะขวงใจกับการอยากรู้ปูมหลังตัวละครเหมือนกัน แต่นั่นก็อาจจะเป็นเหตุผลที่เอาดาราแม่เหล็กที่เราชินกับภาพลักษณ์อยู่แล้วอย่าง The Rock ก็จะเป็นสายที่มีพลังแข็งแกร่ง หรือ Ryan Reynolds ที่เราก็จะชินกับความกวน ๆ และ Gal Gadot ที่มีภาพจำจากความสวยและแกร่ง มารับบทที่มีภาพลักษณ์ใกล้เคียงกับที่เราคุ้นตา

ซึ่งนั่นทำให้ Red Notice สามารถกระโดดเข้าสู่ฉากมัน ๆ บันเทิง ๆ ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเสียเวลาปูพื้นมากนัก และค่อยมาทยอยเล่าเรื่องแต่ละตัวละครทีละน้อย ๆ ในระหว่างทาง ภาพรวมเลยไม่มีช่วงไหนรู้สึกน่าเบื่อ มีแต่ความอยากรู้และติดตามความบันเทิงต่อเนื่องไปจนจบ

โดยรวมแล้ว Red Notice ตอบโจทย์คนอยากดูหนังเพื่อความบันเทิงได้อย่างไม่ยากเย็น แม้จะดูเป็นหนังที่ใส่สูตรมาตรฐานมาแบบสุด ๆ ทั้งเรื่องดารา บทหนัง ฉากแอคชั่น ฉากตลก การหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างตัวละคร ภารกิจยาก ๆ แต่นั่นก็คือความบันเทิงแบบบล็อกบลัสเตอร์ที่ตั้งใจทำมาเพื่อให้คนดูอยากดูสนุกอยู่แล้ว ดังนั้นใครชอบหนังแนวนี้ เรื่องนี้แนะนำครับ

Loading...

Leave a Reply