รีวิว Ralph Breaks the Internet (8/10)

0
296
Ralph Breaks the Internet

“สดใส มีประเด็นน่าสนใจ แขกรับเชิญเพียบ”

นี่เป็นหนังที่มี Easter Eggs เยอะมากๆ ภาคแรกที่หวนรำลึกถึงเกมตู้วัยเด็กแล้ว แต่ภาคนี้กลายเป็นว่ามีทั้งตัวละครที่ดังๆจากอดีตและปัจจุบันในเครือ Disney เยอะมากๆ แถมหนังยังมีความแซะ ความขี้เล่นกับตัวละคร ที่เราคุ้นชินกันมาตั้งแต่วัยเด็ก

เป็นหนังที่ดูแล้วอมยิ้มมีความสุขได้ตลอดเวลากับความสดใส และแขกรับเชิญที่แวะเวียนกันมาโลดแล่นบนหน้าจอ อาจจะดีกว่านี้ถ้าหนังไม่สปอยล์หลายๆตัวละครไปในตัวอย่างหนังซะก่อน แต่แม้จะเห็นในตัวอย่างแล้ว เราก็ยังชอบตัวละครทั้งหลายอยู่ดีน่ะนะ

ประเด็นที่หนังหยิบยกมาเล่าหรือเสียดสีโลกออนไลน์ นับว่าน่าสนใจไม่น้อย แอบเสียดายที่บางประเด็นหนังเล่าแบบผ่านมาแล้วผ่านไป ทำให้มันเลื่อนลอยและเป็นหนังใสๆไปหน่อย เพราะบางจุดในหนังเรื่องนี้สามารถเล่นให้ดาร์ค หรือจบยากกว่านี้ได้อีกมาก แต่ถ้าทำแบบนั้นก็คงจะไม่ใช่หนังเด็กแล้วล่ะมั้งครับ ผมอาจจะผิดที่คาดหวังความดาร์คไปเอง แต่หนังมันชงมาเข้มมากจนผมเสียดายของจริงๆนะ

โดยรวมก็พูดได้เต็มปากเต็มคำว่านี่เป็นหนังที่ดี และน่าสนใจ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ ใครชอบหนังในเครือ Disney น่าจะถูกใจกับการปรากฏตัวของตัวละครต่างๆมากมาย และให้เห็นในแง่มุมอื่นๆของตัวละครนั้นๆด้วยครับ

Leave a Reply