รีวิว Pokemon Detective Pikachu โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู (8/10)

0
414
โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู

“เดินเรื่องตามสูตร ที่ดีงามคือโปเกมอนน่ารักมาก แฟนคลับไม่ควรพลาดจริงจัง”

Pokemon Detective Pikachu เป็นหนังที่เห็นดีไซน์แรกก็อึ้งเบาๆ ที่ตัวเป็นขนๆ แต่ดูไปดูมาก็น่ารักดีเหมือนกัน ตอนแรกยังแอบหวั่นๆว่าเนื้อเรื่องจะเดินออกมาในโทนไหน เพราะผมเองแม้จะชอบโปเกมอน แต่ก็จัดเป็นแฟนคลับที่รู้จักแค่ผิวๆเท่านั้น คือเคยดูเป็นตอนๆบางตอนเท่านั้น ก็หวั่นๆใจอยู่นิดๆว่าเราจะอินกับหนังเรื่องนี้มั้ย

แต่พอได้ดูแล้วก็คิดว่าหนังสร้างโลกของโปเกมอนที่มีคนอยู่ร่วมกับโปเกมอนได้ดีมากจริงๆ CG สวยงาม หลายๆอย่างดูกลมกลืนและเหมาะสมไปหมด ตัวละครหลายตัวน่ารักมากๆ ที่พีคสุดก็คงต้องยกให้ Pikachu ที่ได้เสียงของ Ryan Reynolds นี่ล่ะ เพราะเป็นตัวละครเดียวที่พูดได้ เฮียแกเลยใส่เสียงมาไม่ยั้ง….ยอมรับว่าหลายชอตแอบนึกถึง Deadpool เลย แม้เรื่องนี้จะมาในโทนการ์ตูนเด็ก ไม่มีมุกหยาบคาย ทะลึ่งตึงตัง แต่ก็ยังเป็นตัวละครที่กวนได้โล่

โดยรวมเป็นหนังที่ผมดูแล้วสนุก ตลก และชอบการดีไซน์หลายๆอย่างในหนังมาก แม้จะมีบางช่วงในหนังที่ดูดรอปไปบ้าง หรือผมไม่เข้าใจบางปมของตัวละครบ้าง คือ บางอย่างผมไม่อินร่วมไปกับตัวละคร อาจจะเพราะหนังเล่าน้อยไป ทำให้หนังดูมีรอยแผลกับการทำให้เนื้อหาสมบูรณ์ แต่ในอีกแง่คือหนังเซอร์วิสในส่วนของตัวละครโปเกมอน และมุกตลกหลายฉาก ผมเลยโอเค และสนุกไปกับมันอยู่

ส่วนตัวมองว่าแฟนคลับ หรือคนที่ชอบคาแรกเตอร์โปเกมอน น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ครับ และแม้ว่าจะไม่เคยดูโปเกมอนฉบับการ์ตูนมาก่อน ก็สามารถดูรู้เรื่อง และหลงใหลไปกับโลกของโปเกมอนได้แน่นอน

Leave a Reply