รีวิว Peter Rabbit ปีเตอร์แรบบิท

0
peter rabbit ปีเตอร์แรบบิท

“หนังสูตร เต็มไปด้วยความน่ารัก ความกวน ความสดใส ดูแล้วยิ้มได้ คลายเครียด”

Peter Rabbit เป็นหนังคนแสดง ที่ตัวเดินเรื่องหลักคือกระต่ายที่เป็น CG ดังนั้นมันเลยเป็นหนังที่เหมือนลูกครึ่งระหว่างคนแสดงกับ Animation (คือมาสายที่ภาพ CG ดูสมจริง) หนังว่าด้วยเรื่องของ Peter กระต่ายตัวหนึ่งที่มีความหลังอันเจ็บปวดกับคุณลุงเจ้าของสวนข้างบ้านและมีหญิงสาวคนหนึ่งคอยช่วยเหลือซึ่งเธอเป็นคนที่ดีต่อ Peter มาก ๆ

ตัวหนังเดินเรื่องแบบที่เราดูแล้วไม่ต้องใช้ความคิดอะไรเยอะ แต่สนุกและทำให้ลุ้นได้หลายต่อหลายฉาก จากตอนแรกที่งง ๆ นิดหน่อยว่าเรื่องธรรมดา ๆ อย่างชีวิตของกระต่ายพูดได้ตัวนึง จะน่าสนใจ กลายเป็นว่าเพราะความกวน ความน่ารัก และการมีคาแรกเตอร์ที่ชัด ทำให้เราดูแล้วอมยิ้ม และหัวเราะไปได้หลายฉาก

และแม้จะบอกว่าเป็นหนังสูตรที่เดินเรื่องไปเรื่อย ๆ แต่หนังก็มีจุดเปลี่ยนที่ทำให้หนังเปลี่ยนไปโหมดดราม่าอย่างรวดเร็ว ซึ่งผมคิดว่าหนังทำพาร์ทดราม่าได้ดีเลยนะ สำหรับหนังสูตร ๆ ที่ดูแบบไม่คิดเยอะ

โดยรวมผมคิดว่านี่เป็นหนังสนุก ดูเพลิน ไม่ต้องคิดอะไรมาก มีแง่คิดสอนใจให้ติดไม้ติดมือ สำหรับพ่อแม่ที่ดูพร้อมลูกนิดหน่อย เรียกว่าเป็นหนังครอบครัวที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย และหนังเรื่องนี้ก็กำลังจะมีภาคต่อคือ Peter Rabbit 2 ออกมาให้ได้ดูกันในวันที่ 2 เมษายนนี้ครับ

ปล.ตอนนี้หนังมีให้ได้ดูกันบน Netflix นะครับ

Loading...

Leave a Reply