รีวิว Peppermint นางฟ้าห่ากระสุน (7.75/10)

0
PEPPERMINT

“แอคชั่นดุเดือด นางเอกทวงแค้นได้สะใจสุดๆ”

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานล่าสุดจากผู้กำกับ Taken ที่เจ้าตัวถึงกับบอกว่านี่เป็น Taken เวอร์ชั่นผู้หญิง ซึ่งจะว่าแบบนั้นก็ไม่ผิด เพราะเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ บู๊ได้ถึงพริกถึงขิงมาก และด้วยความที่หนังเล่าถึงผู้หญิงตัวคนเดียว มาชำระแค้น หนังจึงค่อยๆปูพื้นอดีต และปัจจุบันไปพอสมควร

แม้หนังจะไม่ได้ยาวมากนัก แต่บางพาร์ทก็ทำให้รู้สึกย้วยไปนิด คือมันดูเพลินๆไปเรื่อย ตามสไตล์หนังแอคชั่นนั่นแหละ แต่มีบางฉากที่ให้ความรู้สึกคล้ายกัน เลยเหมือนหนังเล่าซ้ำ ถ้าตัดออกไปได้ ก็จะลื่นไหล และกระชับกว่านี้

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็พอเข้าใจได้ว่าในแต่ละจุด หนังมีประเด็นที่ต้องการจะสื่อไม่เหมือนกัน โดยรวมหนังเรื่องนี้ก็อยู่ในเกรดที่ดีเลยทีเดียวสำหรับคอหนังแอคชั่น แม้ว่าจะเดินเรื่องแบบสูตรสำเร็จไปหน่อย แต่ก็เป็นหนังที่ดูแล้วลุ้นเอาใจช่วยนางเอกตลอดเวลา

ส่วนประเด็นเรื่องศาลเตี้ย หนังไม่ได้วิพากษ์ในแง่ความเหมาะสมเท่าไหร่ แต่ส่วนตัวมองว่าหนังเลือกที่จะเล่าในแง่อารมณ์ความรู้สึกของผู้สูญเสีย และถูกกระทำจากความไม่ยุติธรรมได้ค่อนข้างดี ทำให้ตอนแก้แค้นเลยจะรู้สึกสะใจและสาสมพอสมควร

หนังเรื่องนี้เข้าฉายวันพฤหัสที่ 6 กันยายนนี้ครับ ผมคิดว่า คอหนังแอคชั่น อาชญากรรม น่าจะถูกอกถูกใจกับเรื่องนี้กันพอสมควรเลย

Loading...

Leave a Reply