รีวิว Onward คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์

0
304
Onward คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์

“ภาพสวยตามสไตล์ Pixar ช่วงแรกราบเรียบมาก แต่ช่วงท้ายสนุก ซึ้ง และดีมาก”

Onward คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์ เป็นภาพยนตร์ Animation เรื่องล่าสุดจาก Pixar ซึ่งฝากผลงานเจ๋ง ๆ ไว้หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Toy Story, Coco หรือแม้แต่ Inside Out แน่นอนว่าความคาดหวังต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ย่อมจะมากเป็นธรรมดา

หนังเรื่องนี้ยังคงคุณภาพงานภาพได้อย่างน่าประทับใจเหมือนเคย แต่ในส่วนของเนื้อหานั้น ช่วงแรกถือว่าราบเรียบและเนิบนาบจนน่าใจหาย แม้หนังจะยาวเพียง 1 ชั่วโมง 42 นาที แต่ช่วงแรกของหนังมันดูยาวนานจนทำให้เผลอมองนาฬิกาเลยทีเดียว ซึ่งจริง ๆ มันก็ไม่ได้แย่ หรือน่าเบื่ออะไรขนาดนั้น แต่มันกลาง ๆ และเรายังไม่รู้ว่าจุดมุ่งหมายของหนังเรื่องนี้ มันจะไปจบที่ตรงไหน

แต่เมื่อหนังเริ่มปูเนื้อเรื่องเข้าสู่เส้นทางหลัก ก็เริ่มมีปมย่อย ๆ ให้เราได้สนุก และตลกไปกับมุกที่หยอด ๆ มาบ้าง ซึ่งก็ทึ่งอยู่เหมือนกันว่า การปูพื้นอันราบเรียบในช่วงแรก จะทำให้น้ำตาริ้นได้ในช่วงท้าย ปมที่ดูพื้น ๆ ของตัวละครวัยรุ่นธรรมดา กลับกลายเป็นอะไรที่โดนใจเฉยเลย

โดยรวมหนังเรื่องนี้สำหรับผมถือว่าสอบผ่านนะ คือชอบ เพราะช่วงท้ายของหนังมีทั้งประเด็นที่ดี และยังเดินเรื่องได้สนุก แต่ถ้าจะชมไปเลยเต็ม ๆ ก็ยังรู้สึกว่าช่วงแรกมันเรียบไป เลยทำให้รู้สึกชอบน้อยกว่าเรื่องอื่น ๆ ของค่ายนี้อยู่พอสมควร แต่ก็ยังชอบในระดับที่ ถ้ามีภาคต่อ ก็ยังอยากดูครับ ซึ่งส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าคงไม่มีภาคต่อนะ เพราะก็จบได้สมบูรณ์กับประเด็นที่หยิบมาเล่าอย่างดี แค่เห็นว่าโลกเวทย์มนตร์ในเรื่อง มันน่าสนใจมากครับ

Leave a Reply