รีวิว One Year The Series 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

0
518
รีวิว One Year The Series 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

“เข้มข้น อบอุ่น และอบอวลไปด้วยเรื่องราวความรักของที่มีทั้งน้ำตาและรอยยิ้ม เป็นอีกซีรีส์ยอดเยี่ยมที่ไม่ควรพลาด”

365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัว 2 ครอบครัว ที่ฝั่งหนึ่งมีแม่และลูกสาว 5 คน กับอีกฝั่งหนึ่งมีพ่อและลูกสาวกับลูกชายอย่างละ 1 คน ซึ่งพ่อและแม่ต่างรักกัน และตัดสินใจมาคบกัน แต่ความอลหม่านมาเกิดขึ้นเมื่อทั้งสองตัดสินใจมาอยู่บ้านเดียวกัน และมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายจากการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวเดียว

แม้ว่าผมจะลงข่าวซีรีส์เรื่องนี้เป็นประจำทุกสัปดาห์ แต่ด้วยความที่กลัวค้างคาก่อนจบ ผมเลยรอจนวันที่ซีรีส์ฉายใกล้จบค่อยเริ่มดู ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตัดสินใจถูกหรือผิด เพราะซีรีส์เรื่องนี้คุณภาพคับแก้วทุกตอน เนื้อหาอัดแน่น เนื้อ ๆ เน้น ๆ แทบไม่มีน้ำเลย ไม่มีความเนือยให้รู้สึกรำคาญใจ แทบทุกฉากมีที่มา หรือผลที่ตามไปเสมอ ทำให้ผมรู้สึกว่าการดูช้าทำให้มาเขียนรีวิวแนะนำซีรีส์เรื่องนี้ได้ช้าไปด้วยซ้ำ (เพราะมารีวิวเมื่อมันจบทุกตอนแล้ว) แต่ข้อดีคือผมเองที่ไม่ค้างคากับการรอคอยทุกสัปดาห์ล่ะครับ

จุดที่ผมชอบคือซีรีส์เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องมีตัวร้าย ทุกตัวละครเลือกกระทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยความรัก แต่ก็ยังมีปัญหา เพราะปัญหาจากการอยู่ร่วมกันของคนในครอบครัว อาจจะไม่จำเป็นต้องเกิดจากความเกลียดชัง นี่เป็นซีรีส์ที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความรักของครอบครัว การสอนให้อยู่ร่วมกัน การปรับตัว และการเสียสละ ซึ่งบทของซีรีส์เรื่องนี้ทำได้ยอดเยี่ยม แม้ว่าจะมีจุดชวนขัดใจเราเล็กน้อย แต่ด้วยการวางคาแรกเตอร์ที่ชัด และปูพื้นมาชัดเจนตั้งแต่ตอนแรก ๆ ทำให้ความคับข้องใจในบางฉากลดลงไปได้มาก

ในส่วนของการแสดงนั้นทั้ง พี่แหม่ม คัทลียา และ พี่ดู๋ สัญญา แสดงได้ดีมาก ๆ ไม่ใช่แค่เราเชื่อในความรัก และความหวังดีของทั้งคู่อย่างสนิทใจ แม้แต่ฉากดราม่าเรียกน้ำตา ก็ถือว่าเอาอยู่มาก ๆ ดูแล้วน้ำตาไหลตามเลยทีเดียว ส่วนนักแสดงวัยรุ่นในเรื่อง ส่วนมากทำได้ดี อาจจะมีบางฉากที่น่าจะเก็บรายละเอียดได้มากกว่านี้ แต่เท่านี้ถือว่ายอดมากสำหรับมือใหม่ โดยเฉพาะ จูเน่ BNK48 ที่เราเชื่อสนิทใจว่าเธอคือ ตะวัน ผู้เปี่ยมไปด้วยความสดใสให้กับทุกคนในบ้าน

โดยรวมแล้วนี่เป็นซีรีส์เรื่องนึงที่ผมชอบ และแนะนำ สำหรับใครที่อยากหาซีรีส์แนวครอบครัวมาดูนะครับ ส่วนตัวแล้วชอบทั้งบท การกำกับ และการแสดง เป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างครบเครื่อง และให้แง่คิดดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในครอบครัวด้วยครับ

ดู One Year The Series 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ทุกตอนได้ที่ Link ด้านล่าง

https://tv.line.me/v/11143583/list/563756

Leave a Reply