รีวิว Office Uprising

Office Uprising ออฟฟิศป่วนซอมบี้คลั่ง

“หนังขายความบันเทิง ความกาว บ้าบอคอแตก ไม่บันยะบันยัง จิกกัดสังคมออฟฟิศพอหอมปากหอมคอ”

Office Uprising เป็นหนังที่ดูหน้าหนังแล้วรู้สึกว่านี่มันหนังตลกไร้สาระแบบชัดเจน ซึ่งด้วยความไร้สาระ แบบบ้าบอคอแตกนี่แหละ ทำให้มันจัดเต็มความบันเทิงได้แบบไม่ยั้ง แม้บางมุกจะดูหมิ่นเหม่กับเรื่อง เชื้อชาติ ศาสนา หรือ สภาพร่างกายอยู่พอสมควรก็ตาม

ถ้าให้เปรียบเทียบ Office Uprising กับหนังสักเรื่อง ผมคงเทียบกับพวก Superhero Movie (2008) อะไรแนว ๆ นั้น คือมันมีหลายมุกที่ขำไปสุดทางมาก แต่ก็มีบางมุกที่รู้สึกว่ามันดาร์คอยู่พอสมควร และอาจจะทำให้ใครบางคนไม่สบายใจ แต่ถ้าไม่คิดอะไรมาก ก็อาจจะขำไปกับมันได้ และบางมุกมันก็ขำโดยไม่ได้แตะเรื่องพวกนี้เลยก็มี

ด้วยพื้นหลังของหนังว่าด้วยเรื่องของพนักงานออฟฟิสที่เป็นบริษัทผลิตอาวุธ ทำให้หนังก้าวกระโดดจากออฟฟิสธรรมดาไปสู่การใช้อาวุธจริงจังได้ไม่ยาก Office Uprising เลยจัดเต็มได้ทั้งความเลือดสาด แอคชั่น ไปพร้อม ๆ กับความวายป่วงของสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างเต็มที่ ทั้งยังจิกกัดสังคมออฟฟิศได้แสบพอสมควรอีกด้วย

โดยรวม Office Uprising เป็นหนังตลกเบาสมอง ปนเลือดสาด ที่สามารถดูเอาบันเทิงได้แบบไม่คิดอะไรมาก พลอตหนังค่อนข้างตามสูตร แต่จังหวะการตบมุกรัว ๆ หลายจังหวะดีมาก ใครชอบความกาว อยากเสพความบันเทิง เรื่องนี้เหมาะกับการดูคลายเครียดครับ

Loading...

Leave a Reply