รีวิว นาคี 2 (7/10)

0
319
ณเดชน์ ญาญ่า จาก นาคี 2

“ช่วงแรกเนือยไปนิด แต่ CG ช่วงท้ายยอดเยี่ยมมาก”

ออกตัวก่อนนะครับว่าไม่เคยดูฉบับละคร แต่พอรู้เนื้อเรื่องมาบ้างเล็กน้อย ซึ่งหนังเรื่องนี้เหมือนเป็นภาคต่อที่ยืนด้วยลำแข้งตัวเองได้อยู่ประมาณนึง คือ บทของแต้วกับเคนนั้น ไม่ใช่ตัวละครหลัก แต่ไปโฟกัสที่คู่ของณเดชน์ ญาญ่ามากกว่า เพียงแต่พลอตเหมือนจะเดินเรื่องต่อจากฉบับละคร ในแง่ความสัมพันธ์ตัวละคร ซึ่งหนังได้เล่าโดยสรุปไว้ในช่วงแรกไว้กระชับ ทำให้คนไม่เคยดูละคร สามารถดูได้สบายๆเลยล่ะครับ

หนังเดินเรื่องเอื่อยๆในช่วงแรก ให้เราได้ซึมซับวิถีชาวบ้าน มีฉากตลกเล็กน้อย พอให้ยิ้มออกได้ แต่พอหนังก็เข้าสู่การสืบสวนสอบสวนอย่างจริงจัง ก็มีภาพโหดๆในหลายฉากเหมือนกัน ซึ่งเอาจริงๆก็ทำได้ในระดับกลางๆ ดูเพลินๆครับ ซึ่งผมรู้สึกว่าหนังทำให้กระชับกว่านี้ได้อีก

ในขณะที่เมื่อหนังเดินเรื่องมาถึงช่วงท้าย หนังอัด CG มาอลังการงานสร้าง จัดเต็มมาก คือจุดนี้นี่ีนับถือจริงๆ ไม่รู้ว่าทีมผู้สร้าง อัดงบไปเท่าไหร่ ถึงได้สวยขนาดนี้ คือสวยในระดับที่เรียกว่าประหลาดใจเลยล่ะครับ ว่าคุณภาพ CG หนังไทยยุคปัจจุบันก้าวมาถึงเบอร์นี้แล้ว

ซึ่งผมแอบเสียดายที่เนื้อเรื่องช่วงท้ายขมวดปมไวไปนิด อาจจะด้วยงบ CG หรือยังไงก็ไม่ทราบได้ แต่เรารู้สึกว่าหนังยังมีวิธีเล่าที่ไม่ใช้ CG ได้อยู่ ซึ่งจะทำให้หนังปิดจบสวยกว่านี้ เพราะเหมือนหนังจบห้วนไป ทำให้งงความสัมพันธ์ตัวละครได้ เมื่อบวกกับพลอตมีช่องโหว่อยู่บ้าง เลยทำให้เรารู้สึกว่าถ้าหนังมาอธิบายช่วงท้ายเพิ่ม แล้วลดความเอื่อยในช่วงแรก น่าจะทำให้อินได้มากกว่านี้

โดยรวมหนังเรื่องนี้ก็มีจุดที่น่าสนใจอยู่พอสมควร แม้บทจะอ่อนไปนิด แต่ CG ก็ทำได้ดี และสอดแทรกเรื่องของความเชื่อในวิถีชาวบ้านได้น่าสนใจครับ

Leave a Reply