รีวิว MY SPY พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ

0
354
MY SPY พยัคฆ์ร้าย สปายแสบ

“ตลก น่ารัก เบาสมอง หัวเราะเพลิน นี่เป็นหนังคลายเครียดที่ดีมาก ๆ “

MY SPY เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ C.I.A. ร่างบึ๊ก บ้าพลัง รับบทโดย เดฟ บาทิสต้า ที่ดันโดนเด็กน้อยจับได้ว่ามาสืบราชการลับ เลยต้องเออออห่อหมกไปกับที่เด็กร้องขอ พลอตมันมีแค่นี้เลยนะ แต่มันตลกได้แบบเรื่อย ๆ ทั้งตลกหน้าตาย ยิงมุกกันรัว ๆ ไม่มีหยุดหย่อน

แม้ว่าพลอตจะดูสั้นและง่าย เหมือนหนังสูตร ๆ ทั่วไป แต่หนังกลับเลือกที่จะสร้างความแตกต่างเล็กน้อย คือปกติหนังสูตร ๆ จะเกลี่ยเวลาให้กับกลุ่มพระเอก และปูพื้นกลุ่มผู้ร้ายให้ดูมีที่มาที่ไป มีเหตุผล แต่หนังเรื่องนี้กลับให้เวลากับตัวร้าย แค่พอให้รู้ว่ามันร้ายประมาณนึงเท่านั้นเอง แล้วก็ไปโฟกัสกับตัวละครหลัก และตัวละครสมทบฝั่งพระเอกที่มาสร้างสีสันตลอดเวลามากกว่า ทำให้มีบรรยากาศที่ดูเป็นมิตรมากกว่า

ซึ่งมันเลยทำให้บางช่วงตอนของหนัง ก็เหมือนดูเพลิน ๆ ไปเรื่อย ๆ เพราะไม่รู้ว่าจุดหมายของหนังอยู่ตรงไหน ต่างจากสูตรที่เราจะรู้ว่าตัวเอก กับตัวร้าย จะค่อยๆ มีเส้นเรื่องมาบรรจบกันอย่างชัดเจน แต่เรื่องนี้หนังทำเราเคว้งได้พักนึง คือถึงจะสนุก แต่เราเดาไม่ออกเลยว่า หนังใกล้ถึงจุดไคลแม็กซ์แล้วหรือยัง

โดยรวมหนังเรื่องนี้เลยออกมาเกือบจะเป็นหนังครอบครัว น่ารัก ใส ๆ ตลก ๆ เป็นหลัก แม้จะมีฉากใช้ปืน และระเบิดอยู่บ้าง เลยทำให้พูดได้ไม่เต็มปากว่าเป็นหนังที่เหมาะกับเด็กซะทีเดียว แต่มันก็เป็นฉากที่ทำออกมาตลก และสร้างความบันเทิงอยู่ดี เอาเป็นว่าใครอยากดูหนังคลายเครียด ผ่อนคลาย ๆ เรื่องนี้ผมแนะนำเลยครับ นี่น่าจะเป็นหนังที่ทำให้ทุกคนยิ้มได้

Leave a Reply