รีวิว My Hero Academia The Movie กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ (8.25/10)

0
360
Boku no Hero Academia The Movie

“ตลก สนุก แอคชั่นเต็มอิ่ม เอาใจแฟนการ์ตูนสุดๆ”

เป็นหนังที่ต่อยอดมาจาก Anime/Manga ได้ดี เพราะคงเอกลักษณ์ทั้งความตลก และฉากแอคชั่นสนุกๆไว้ครบทุกรสชาติ เรียกว่าใครเป็นแฟนคลับการ์ตูนชุดนี้น่าจะถูกใจเลย เนื้อหาอัดแน่น และเปิดประเด็นน่าสนใจในมุมอื่นๆ บนโลกที่คนเต็มไปด้วยอัตลักษณ์ได้ดี

ยังไงก็ตามหนังได้มีจุดบกพร่องบางอย่างที่ชวนให้หงุดหงิดเล็กน้อยสำหรับแฟนการ์ตูนคือ ไม่แน่ใจว่าจะเอาไปยัดไว้ตรงช่วงไหนของ Timeline ปกติดี คือมันก็เป็น The Movie นะ ถ้ามองแยกไปเลยก็อาจจะไม่ติดอะไร (แต่ตอนแรกแอบได้ยินว่าเป็นส่วนเสริม)

ในขณะเดียวกันสำหรับคนไม่เคยดูการ์ตูนชุดนี้ ผมคิดว่าดูเพลินๆได้อยู่นะ เพราะสนุกมาก แต่อาจจะงงเรื่องอัตลักษณ์ ความสามารถตัวละครแต่ละคน คือหนังมีเล่าเคร่าๆแหละ แต่พวกตัวละครเพื่อนพระเอกทั้งหลาย ไม่มีการแนะนำตัวกันแล้ว มาถึงก็ซัดกันโครมๆ ซึ่งคนติดตามเรื่องนี้มาแต่แรกคงจะไม่มีปัญหาใดๆเลยครับ

โดยรวมผมชอบนะ แต่คนไม่ใช่แฟนการ์ตูนเรื่องนี้อาจจะไม่ได้อินอะไรขนาดนั้น ส่วนผมเองซึ่งติดตามการ์ตูนชุดนี้มานาน แม้จะยอมรับว่ามันสนุกมาก แต่แอบคาดหวังให้มันไปสุดกว่านี้นิดหน่อย (คือไหนๆจะทิ้งคนดูหน้าใหม่แล้ว ก็จัดให้มันเต็มกว่านี้ไปเลย ไม่น่าแทงกั๊กบางประเด็น)

Leave a Reply