รีวิว My Hero Academia: Heroes Rising

0
My Hero Academia: Heroes Rising

“ฉากแอคชั่นมันหยดติ๋ง กระจายบทดี ใครเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ น่าจะถูกใจแน่นอน”

My Hero Academia: Heroes Rising เป็นเดอะมูฟวี่ที่ตัวละครจาก My Hero Academia มาสานต่อเป็นหนัง ซึ่งภาคนี้มีหลายองค์ประกอบที่ผมคิดว่าดูน่าจดจำกว่าภาคแรก ดีไซน์วายร้ายของภาคนี้ทำได้เจ๋งทั้งความสามารถ ข้อจำกัด และปมในใจตัวละครบางตัว

งานภาพทำได้สวย ฉากต่อสู้สนุกมาก ๆ เรียกว่ากราฟความรู้สึกที่มีต่อหนังเป็นขาขึ้นลากยาว ไปจนถึงช่วงท้ายของเรื่องที่มีฉากที่ขัดใจผมอยู่พอสมควร (แต่ถ้าใครชอบก็อาจจะชอบมากไปเลยก็ได้) ใครไม่เคยดู Animation หรืออ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน อาจจะมีงง ๆ กับความสามารถของตัวละครสมทบที่ไม่เด่นได้ เพราะหนังไม่ได้เน้นมาก แต่ภาพรวมผมคิดว่ายังตามเนื้อหาของหนังได้ทันนะครับ เพราะบทหนังไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น

อีกส่วนที่ดีคือการกระจายบท ด้วยความที่วายร้ายภาคนี้ไม่ได้เก่งโดดตัวเดียว ทำให้การเกลี่ยบททำออกมาได้ดีมาก แม้แต่ โทโดโรกิ โชโตะ ก็ยังมีโอกาสได้โชว์ความสามารถเทพ ๆ ไม่ได้ดูด้อยกว่ามิโดริยะ และบาคุโก ซึ่งรับบทสองพระเอกหลักของภาคไปเต็ม ๆ

โดยรวมภาคนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ เอาใจแฟน ๆ สุดฤทธิ์ (จนทำให้ผมขัดใจกับบางประเด็นไปเลย เพราะมันเซอร์วิสเกินไป จนแปลก) แต่ก็ถือว่าเป็นเดอะมูฟวี่ที่สนุกมาก ๆ ครับ คือถ้าสนุกเบอร์นี้ อยากให้ทำออกมาทุกปีเลย เพราะคุณภาพไม่ได้ด้อยไปกว่าการ์ตูนขาประจำอย่าง One Piece หรือ Conan เลยครับ ใครชอบเรื่องนี้ แนะนำหาโอกาสไปดูครับ

Loading...

Leave a Reply