รีวิว My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ตอนที่ 3 และ 4

0
310
รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ตอนที่ 3

“ขายความกุ๊กกิ๊ก เซอร์วิสแฟนคลับ บทเริ่มมีบาดแผลหลายจุด แต่ถ้าดูแบบไม่คิดมากก็บันเทิงอยู่”

My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ตอนที่ 3 และ 4 เริ่มมีบาดแผลใหญ่ ๆ ที่ตัวบทหลายจุดเลย จนเรารู้สึกว่า “แบบนี้ก็ได้เหรอ” ซึ่งผมจะไม่ขอพูดถึงความสมจริงเรื่องการแพทย์นะ อันนั้นถือว่าทำการบ้านมาพอสมควรเลย มี Sub-Title ขึ้นให้ตลอด แต่ขอพูดถึงความสมจริงเรื่องความคิดอ่านของตัวละคร ผมคิดว่าหลายๆฉากไม่เมคเซนส์พอสมควรเลย (เช่น ซีนเช็ดน้ำตาในภาพที่ผมยกมา เพราะเกิดขึ้นหลังจากความวุ่นวายที่อารมณ์ของตัวละครทั้งสองไม่น่าจะมาถึงซีนนี้ได้)

ยังไงก็ตาม ถ้ามองที่จุดหมายปลายทาง ผมคิดว่าละครเรื่องนี้ก็ยังมีจุดสนใจที่ยังทำให้น่าติดตามอยู่ คือแม้หลาย ๆ ฉาก จะเกิดแบบไม่น่าเป็นไปได้ ทำให้อารมณ์ไม่ต่อเนื่อง แต่มันก็เป็นฉากที่นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ทำให้ละครน่าติดตาม และเดินเรื่องต่อไปได้ ก็อาจจะไม่แปลกที่จะมีทั้งคนที่ชอบ และไม่ชอบ บทละครแบบนี้ อย่างซีนไม่สมเหตุสมผลในสองตอนนี้ ก็นำพามาซึ่งปัญหาของตัวละคร ที่ทำให้เราอยากดูต่อในตอนต่อ ๆ ไป (ผมคิดว่าคล้ายซีรีส์เกาหลี หลายเรื่องมาก ที่มีซีนแบบนี้ แล้วก็นำพาเนื้อหาไปสู่จุดที่คนดูอยากเห็น อยากดู อยากตามไปเอง)

โดยรวมละครเรื่องนี้ก็ขายซีนกุ๊กกิ๊ก ความสวย หล่อ น่ารัก ของเหล่านักแสดงนำ เรียกว่ายกมาเซอร์วิสแฟนคลับเต็มที่ ทั้งซีนหวาน ๆ ของเหล่าตัวละครที่ไม่ว่าใครจะจิ้นคู่ไหน ชิปเรือลำไหน ก็ออกแล่นไปได้พร้อม ๆ กัน ตราบเท่าที่หนังยังไม่เฉลยว่าใครจะลงเอยกับใคร ในขณะที่ตัวประกอบบางคู่ ก็ดูจะเดาได้ว่าใครจะคู่กับใคร แต่ก็ชวนให้ติดตามต่อ ก็ถือว่าเป็นละครที่ดูคลายเครียดได้ดีเรื่องนึงเลยครับ ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องบทที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งผมว่าเรื่องนี้ผมน่าจะได้ตามต่อจนจบล่ะครับ

Leave a Reply