รีวิว My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ตอนที่ 1 และ 2 (ไม่สปอยล์)

0
386
Review My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

“เปิดตัวได้น่าสนใจ โรแมนติก ดราม่า ตลก มาเต็ม

บรรยากาศภาพรวมเหมือนการ์ตูน ดูเพื่อความบันเทิงคือดีงาม”

My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน เปิดตัวมาด้วยเรื่องแฟนตาซีอย่างการวาร์ปไปหากันได้ของคู่รัก ทำให้เราคาดหวังความสมจริงสมจังของเนื้อหาค่อนข้างต่ำ ซึ่งก็ถือว่าละครเรื่องนี้มาถูกทางมากๆ ที่ทำเนื้อหาออกไปในโทนการ์ตูนไปเลย คือหลายเรื่องมีความเล่นใหญ่ เกินจริง มองข้ามประเด็นเล็กๆน้อยๆ เพื่อนำเสนอสิ่งที่ละครเรื่องนี้อยากนำเสนอ

แม้จะบอกว่าเป็นละครแฟนตาซี ไม่สมจริง ละครเรื่องนี้กลับเอาจริงเอาจังในรายละเอียดทางการแพทย์มากๆ อย่างน่าชื่นชม คือมีการใส่ซับไตเติ้ล เพื่ออธิบายคำศัพท์ตลอด เพื่อรักษาความสมจริงของศัพท์ในวงการ และทำให้คนนอกวงการดูแล้วรู้เรื่องได้ด้วย ส่วนที่ลดทอนความสมจริงจะเป็นพวกรายละเอียดแบบ ทำไมตัวละครถึงทำแบบนั้น (คนจริงๆ ไม่เล่นเยอะ เล่นใหญ่แบบนี้) ซึ่งโทนเนื้อหาเลยได้อารมณ์การ์ตูนมาก บางฉากทำอารมณ์ข้ามไปมาได้เร็ว เช่น ความดราม่า อาจจะไม่ได้ดราม่ายาวๆแบบชีวิตจริง ที่ตัวละครควรจะมีอารมณ์ตกค้างอยู่เยอะกว่านี้ และหนังสามารถข้ามไปฉากที่เรียกเสียงตลก หรือ ฉากโรแมนติกได้

ซึ่งถึงจะบอกว่าละครไม่ได้ดราม่ายาวๆ แต่ละครเรื่องนี้ก็มีซีนดราม่าดีๆ ที่เราชอบหลายฉากทั้งทีเพิ่งฉายไปแค่ 2 ตอน สกาย เล่นได้ดีขึ้นจากผลงานก่อนๆไปอีกขั้น คือมาไกลจากตอนรับบท พละ ใน Hormones มากๆ ส่วน ซันนี่ และ ใหม่ คือเล่นดีตามมาตรฐาน แม้จะดูใหญ่เกินเบอร์ในหลายฉาก แต่เป็นการแสดงว่า มันคือโทนของละครเรื่องนี้อย่างชัดเจน (ผมมองว่าไม่ใหญ่เกินไปนะ ต้องชัดๆแบบนี้แหละ ถึงจะตลก)

ซึ่งเราคาดหวังว่า 3 ตัวละครนี้น่าจะมีประเด็นอื่นๆ ซ่อนอยู่อีก เพราะละครเรื่องนี้ดันทิ้งปมบางอย่างไว้ ที่เราเชื่อว่าสุดท้ายแล้วจะกลับมาขยี้แน่นอน ส่วนตัวละครสมทบอื่นๆ เรายังมองว่า ปุ๊กกี้ เป็นคนที่เล่นขโมยซีนได้ดีมาก แม้จะออกมาไม่เยอะ แต่มีฉากเรียกเสียงฮาที่ทำให้เรานึกถึง เจ๊โฉม จาก เนื้อคู่ อยากรู้ว่าใคร เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีอีกหลายฉากที่ทำให้ภาพรวมไม่เครียดมากเกินไป คือดราม่าสุดแล้ว ก็กลับมาหัวเราะได้เช่นกัน

โดยรวมแล้ว ผมมองว่าน่าติดตาม และอาจจะเป็นละครเรื่องนึงที่ผมได้ตามดูในช่วงนี้ทุกๆสัปดาห์ครับ ใครชอบประเด็นไหนในเรื่อง มาคุยกันในคอมเมนท์ได้นะครับ

Leave a Reply