รีวิว Monstrum พันธุ์อสูรกลาย (8.25/10)

0
424
MONSTRUM พันธุ์อสูรกลาย

“แอคชั่นสนุก CGเนียน มีประเด็นที่น่าสนใจกว่าตัวอสูร”

หนังฟอร์มยักษ์จากแดนกิมจิ ที่ดูหน้าหนังแล้วก็ชวนให้คาดหวังว่าจะเป็นหนังแอคชั่นรบกับสัตว์ประหลาด บู๊เทกระจาด แต่ไปๆมาๆก็แอบเซอไพร์สเพราะช่วงแรกหนังปูเรื่องได้เนิบนาบมาก จนเกือบจะเป็นหนังสืบสวนสอบสวนเลย แต่ในความเนิบนาบนี้เอง เรากลับชอบประเด็นที่หนังสอดแทรกไว้มากๆ เพราะมันสะท้อนภาพความเป็นมนุษย์ได้ดีกว่าตัวอสูรซะอีก

ในส่วนของพาร์ทแอคชั่นก็บู๊ได้ดุเดือดดี CG เนียนกริ๊บ มีหลายฉากที่ชวนให้ลุ้นและตึงๆ แต่หนังก็ตัดสลับกับจังหวะตบมุกได้ดี มุกโดยรวมดีมาก แม้บางมุกจะขำแห้งๆ แต่ก็ถือเป็นการตัดอารมณ์จากฉากที่ชวนเครียดได้ เพราะบางฉากภาพก็สยองนิดๆอยู่เหมือนกัน (แต่ไม่มาก)

โดยรวมเป็นหนังที่ีมีฉากที่ชอบหลายฉาก ซึ่งแทบจะไม่อยากเล่าอะไรเลย เพราะช่วงการสืบสวนสอบสวน เป็นช่วงที่หนังทำให้เราคิดไปได้ไกลมาก ส่วนที่จะไม่ชอบคือหนังมีความโม้ในบางฉาก แต่ก็ถือว่าทำได้เคลียร์ดี แม้จะดูจงใจเกินไป แต่ก็ทำออกมาในบรรยากาศที่พอจะกล้อมแกล้มขำๆไปได้

ใครชอบหนังแอคชั่น หรือหนังสืบสวนสอบสวน หรือหนังที่มีประเด็นสะท้อนเรื่องอำนาจในสังคมมนุษย์ นี่เป็นหนังเรื่องนึงที่น่าจะตอบโจทย์ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ เพราะหนังแบ่งพาร์ทต่างๆได้ค่อนข้างดีเลยครับ

Leave a Reply