รีวิว Monsters at Work

“บอกเล่าเหตุการณ์หลังจาก Monsters, Inc. ดูเพลิน ๆ ออกแนวการ์ตูนเด็ก”

Monsters at Work เป็นการ์ตูนซีรีส์ที่ฉายทาง Disney+ Hotstar โดยเริ่มสตรีมแล้ววันนี้แล้ว 2 ตอน (7 ก.ค. 2564) แต่ด้วยความที่เป็นการ์ตูนสั้น ๆ ตอนละประมาณ 20 นาที ทำให้เริ่มดูได้อย่างรวดเร็ว เหตุการณ์ได้ดำเนินต่อจากตอนจบของ Monsters, Inc. เลย คือบริษัทของ ไมค์ และ ซัลลี่ ได้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จากการใช้เสียงกรี๊ด มาเป็นเสียงหัวเราะ

เหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลกระทบกับตัวละครหลักตัวใหม่ คือ ไทเลอร์ ซึ่งเพิ่งเรียบจบมาหมด ๆ ในตำแหน่งนักสร้างเสียงกรี๊ดด้วยความหวาดกลัว ซึ่งดูทรงไปสองตอนแล้ว ก็ไม่ได้มีสกิลสร้างเสียงหัวเราะจากเด็ก ๆ แต่อย่างใด แต่ไทเลอร์ก็เรียกเสียงฮาจากคนดูอย่างเราได้หลายซีนอยู่

ซีรีส์ชุดนี้ยังมีอัปเดตเรื่องราวของ ไมค์ และ ซัลลี่ ให้เราหายคิดถึงเป็นพัก ๆ แต่ก็ออกแนวตัวละครสมทบมากกว่า เพราะเนื้อหาส่วนมากเน้นไปที่ตัวละครใหม่อย่าง ไทเลอร์ และกลุ่มตัวละครแวดล้อมในทีมของไทเลอร์มากกว่า ซึ่งก็มีตัวละครตลก ขโมยซีนปะปนอยู่บ้าง

โดยภาพรวม Monsters at Work เป็นซีรีส์ที่เหมาะกับเด็ก และครอบครัว ส่วนตัวมองว่า Monsters University สนุกกว่า ส่วน Monster, Inc. ผมดูเมื่อนานมาแล้วเลยไม่อยากหยิบมาเปรียบเทียบครับ แต่กับซีรีส์ชุดนี้ ผมว่าคงเอาไว้เปิดดูเพลิน ๆ เพราะมันมีดีที่แต่ละตอนมันสั้น ๆ เลือกมาดูได้สะดวกครับ (ซึ่ง Disney+ Hotstar มีคอนเทนท์สั้น ๆ แบบนี้เยอะมาก ทำให้เหมาะกับเวลาที่เหลือก่อนนอนของแต่ละวันอยู่นะ)

Loading...

Leave a Reply