รีวิว Monster Hunter

รีวิว Monster Hunter

“CG สวยมาก มอนสเตอร์ทั้งสวยและน่ากลัว มีดีฉากแอคชั่น และมุกตลกของพี่จา”

Monster Hunter เป็นหนังสัตว์ประหลาดที่สร้างมาจากเกมชื่อดังของค่าย CAPCOM ซึ่งส่วนตัวแล้วผมไม่เคยเล่นเกมนี้ เลยไม่ได้รู้สึกอินกับปูมหลังใด ๆ ของการสร้างหนังเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นผมเลยค่อนข้างใหม่กับโลกของ Monster Hunter มาก ถ้าไม่นับพวกของที่ระลึก ก็ได้รู้จักเนื้อเรื่องครั้งแรกจากหนังเรื่องนี้เลย ซึ่งผมคิดว่าคนไม่เคยเล่นมาก่อนก็ดูรู้เรื่องนะครับ

หนังเรื่อง Monster Hunter ได้ Milla Jovovich ที่เคยรับบทอลิซ ใน Resident Evil มาแสดงนำ ประกบคู่กับ Tony Jaa หรือ จา พนม นั่นเอง เรื่องนี้พี่จาบทเด่นสุดตั้งแต่เล่นหนัง Hollywood มาเลย และส่วนตัวแล้วชื่นชมนะ เพราะพี่แกเล่นได้ดี ฉากแอคชั่นท่าสวยมาก รวมถึงมุกตลกหลายมุกที่ดีมาก ๆ จังหวะและเคมีเข้ากันกับนางเอกสุด ๆ

อีกสิ่งที่ Monster Hunter ทำได้ดีคือ CG ที่สวยมาก คือมันไม่ใช่แค่ดูเนียน แต่มอนสเตอร์บางตัวมันน่ากลัว และน่าเกรงขามมาก ยังไงก็ตามจุดที่อาจจะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือเรื่องของการลำดับภาพที่บางช่วงเราแอบเสียดายของ คือในบางฉาก กระบวนท่าของพี่จาสวยมาก แต่มุมกล้องดันตัดไวไปนิด และโคลสอัพมากไปหน่อย นอกจากนี้ก็มีเรื่องของบทที่ปูไว้ค่อนข้างหลวมมาก มาถึงก็บู๊เลย

โดยรวม Monster Hunter เป็นหนังที่ผมคิดว่าแอคชั่นดี สนุก ตลก ดูเพลินนะ แม้ว่าจะมีบาดแผลระหว่างทางอยู่พอสมควร แต่ถือว่าเป็นหนังที่จุดขายชัด ใครอยากดูหนังแนวคนสู้กับสัตว์ประหลาด เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์มาก เพราะไม่พูดพร่ำทำเพลง หนังก็ซัดกันรัว ๆ เลย

ปล. หนังมีฉาก Mid-Credit 1 ฉาก อยู่หลังจากขึ้น Credit รอบแรก และอยู่ก่อนจะขึ้น Credit ที่เป็นจอดำตัวหนังสือสีขาววิ่ง ๆ ครับ (หลังจอดำตัวหนังสือสีขาววิ่ง ๆ ไม่มีฉากเพิ่มแล้ว)

Loading...

Leave a Reply