รีวิว Memories of the Alhambra

0
261
อาลัมบรา มายาพิศวง

“พลอตเรื่องน่าสนใจ ทิ้งปริศนาให้อยากรู้ตลอดเวลา แต่เดินเรื่องไม่ทันใจ”

ออกตัวก่อนเลยว่า นี่เป็นซีรีส์ที่ผมดูแบบกรอเยอะมากๆ โดยเฉพาะตอนท้ายๆที่ดูเอามันส์แล้ว ไม่ได้ดูเอาเนื้อหา (ยกเว้นเฉลยปมหลักของเรื่องที่ดูเนื้อหา) เพราะในช่วงประมาณ 10 ตอนแรก จากทั้งหมด 16 ตอน ผมพยายามไล่เก็บทุกรายละเอียด แต่พบว่าหนังไม่ได้เฉลยสิ่งที่ผมอยากรู้ออกมาเท่าที่ผมต้องการ

ทั้งๆที่ทิ้งปมใหญ่ไว้เยอะมากๆ แต่เบาะแสกลับน้อยเต็มที ที่แสบสุดคือบางทีตอนจบของตอน เป็นการวาร์ปไปยังอนาคตที่น่าตื่นเต้น น่าติดตาม ชวนให้ตื่นตาตื่นใจ แต่ก็ได้แต่สงสัยว่า…เมื่อไหร่จะเล่าปมนั้นสักที เพราะพอขึ้นตอนใหม่ก็วนกลับมาเดินเรื่องเอื่อยๆเหมือนเดิม

สุดท้ายแล้วความกระหายในการอยากรู้ความจริงของซีรีส์ก็เลยทำให้ผมตัดสินใจเร่งความเร็ว วาร์ปๆไปในประเด็นที่เราสนใจ เพราะปมหลักของตัวละคร หนังได้ปูมาแต่แรกอยู่แล้ว ผมอาจจะข้ามบางรายละเอียดไปก็จริง แต่ก็ยังชอบในพลอตหลัก และปริศนาของเรื่องอยู่นะ เป็นการจับ AR มาทำเป็นพลอตเรื่องได้น่าสนใจ แม้จะดูออกทะเลนิดหน่อย แต่ผมคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้ยังมีสเน่ห์และน่าค้นหาไม่น้อยเพียงแต่การเดินเรื่องช้าเท่านั้นเอง

เช่น บางทีพอขึ้นตอนใหม่ ไม่ได้เดินเรื่องต่อจากตอนเดิม แต่เป็นการย้อนซีนไปเยอะกว่านั้น เช่น ฉาก A มี 5 นาที แต่เอานาทีที่ 3-4 ไปไว้ตอนท้ายของตอนก่อนหน้า แล้วพอเปิดตอนมา ฉายตั้งแต่นาทีแรก ทำให้ความรู้สึกในการติดตามมันลดไปค่อนข้างมาก ทั้งที่มันกระชับได้มากกว่านั้น

โดยสรุปใครชอบซีรีส์แนวไขปริศนา และสนใจการผสมผสานเทคโนโลยีแบบ AR ที่มันดูจะแฟนตาซีหน่อยๆ เพราะโลกในวันนี้ยังไปไม่ถึงจุดนี้ ก็เป็นซีรีส์เรื่องนึงที่น่าสนใจครับ มีทั้งหมด 16 ตอน ซึ่งแอบคิดว่าถ้าตัดให้กระชับกว่านี้น่าจะเป็นซีรีส์ที่ถูกใจผมมากกว่านี้มากๆเลยครับ

Leave a Reply