รีวิว Lupin

0
334

“เดินเรื่องสนุก กระชับ น่าค้นหา และน่าติดตาม เป็นทั้งหนังสืบสวนสอบสวนและหนังสุภาพบุรุษจอมโจรในเวลาเดียวกัน”

Lupin เป็นออริจินัลซีรีส์ที่ฉายทาง Netflix โดยออกฉายแล้วทั้งหมด 5 ตอน นับเป็น Part 1 ซึ่งแน่นอนว่าซีรีส์ที่มาในลักษณะนี้ ก็จะจบค้างแน่นอน แต่ด้วยความที่กระแสแรงมาก ๆ สุดท้ายแล้วผมก็อดรนทนไม่ไหว ตัดสินใจเลือกดูก่อนที่ซีรีส์ชุดนี้จะจบนั่นล่ะ

โดยซีรีส์ Lupin นี้จะบอกเล่าเรื่องราวของชายผิวดำคนหนึ่ง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือที่พ่อของเขาให้มาสมัยยังเป็นเด็ก ซึ่งหนังสือเล่มนั้นก็คือเรื่องราวของสุภาพบุรุษจอมโจรอย่าง อาแซน ลูแปง นั่นเอง แน่นอนว่าหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของการขโมย แต่เมื่อโจรเป็นตัวเอก หนังย่อมมีปมที่ทำให้เราเอาใจช่วยพระเอกอยู่พอสมควร

ซีรีส์เรื่อง Lupin นี้ นอกจากจะนำเสนอชั้นเชิง และความเก่งของพระเอกแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยคือการสืบสวนสอบสวนของเหล่าตำรวจ และในขณะเดียวกันก็ยังมีปมที่พระเอกต้องสืบสวนเพื่อไขปริศนาในอดีตด้วยเช่นกัน แม้จะออกมาเพียง 5 ตอนแต่ก็เข้มข้น และน่าติดตามมาก ๆ ส่วนที่เซ็งที่สุดก็คือซีรีส์มันจบค้างมาก เรียกว่าถ้า Part 2 มาเมื่อไหร่ ก็คงรีบดูเลยล่ะครับ

โดยรวมใครชอบซีรีส์แนวหักเหลี่ยมเฉือนคม ใช้ทริคและเทคนิคตบตาเพื่อจารกรรม ไปจนถึงสืบสวนสอบสวน ผมคิดว่าซีรีส์เรื่อง Lupin น่าจะตอบโจทย์มากครับ และถึงไม่ได้ชอบแนวนี้ ผมคิดว่าซีรีส์ก็ยังมีแง่มุมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอยู่เช่นกันครับ (ไม่ขอเล่าว่ามีประเด็นใดอีก เดี๋ยวสปอยล์ครับ)

Leave a Reply