รีวิว LUPIN III: THE FIRST ลูแปงที่ 3 ฉกมหาสมบัติไดอารี่

0
318
LUPIN III: THE FIRST

“สนุก ตลก ภาพสวย เดินเรื่องกระชับ พลอตเรื่องตามสูตร แต่บันเทิงจัดเต็ม”

LUPIN III: THE FIRST เป็นภาพยนตร์ Animation 3D ที่เป็นผลงานของผู้กำกับคนเดียวกับ Stand by Me Doraemon ซึ่งเคยทำให้ใครหลายคนเสียน้ำตามาแล้ว มาเรื่องนี้หนังไม่ได้ออกไปในทิศทางซึ้งขนาดเสียน้ำตา แม้จะมีดราม่าปะปนอยู่เล็กน้อย (น้อยมาก) เพราะหนังมาในทิศทางตลก แอคชั่น ไขปริศนา เพื่อสร้างความบันเทิงมากกว่า

หนังค่อนข้างดูง่าย แม้จะไม่เคยรู้จักลูแปงที่สามมาก่อน ก็สามารถดูเข้าใจได้ไม่ยาก ส่วนตัวแล้วผมรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้จากการไปออกเดอะมูฟวี่กับโคนัน หรือเป็นหนังฉบับคนแสดงมาบ้าง เลยทำให้พอรู้จักตัวละครอยู่แล้ว เลยเข้าถึงตัวละครได้ง่ายพอสมควร ซึ่งภาคนี้ก็กระจายบทตัวละครสมทบไปพอ ๆ กัน

นอกจากนี้หนังยังเดินเรื่องค่อนข้างกระชับ แม้พลอตเรื่องจะตามสูตรหลาย ๆ จุด แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ให้ความบันเทิงได้อย่างดีเยี่ยม มุกตลกที่ใส่มา ความกวน ความทะเล้นของตัวละคร คือดีมาก ภาพก็สวยเนียนตาด้วย สมกับที่เป็นทีมสร้าง Stand by Me Doraemon เลยล่ะครับ ดึงจุดเด่น ๆ ของตัวละครมาสร้างความสนุกได้เต็มที่ตามธีมของเรื่องนี้มาก ๆ

โดยรวมชอบครับ เป็นหนังที่ดูสนุก คลายเครียด ใครเป็นคอการ์ตูน อย่างดูหนังบันเทิง ๆ ตลก ๆ เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ครับ

Leave a Reply