รีวิว Love Wedding Repeat

0
382
รีวิว Love Wedding Repeat รัก แต่ง ซ้ำ

“เมื่อโชคชะตาเล่นตลก ความวายป่วงจึงบังเกิด ดูเอาขำ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ”

Love Wedding Repeat อาจจะเป็นหนังนอกสายตาพอสมควร แต่อยู่ ๆ ตัวอย่างมันก็ดันเล่นขึ้นมาตอนผมเปิด Netflix ซึ่งในตัวอย่างก็ทำให้เห็นความตลกจากความซวยของกลุ่มคนผู้ไปร่วมงานแต่ง ด้วยความที่จังหวะมันบรรลัยมาก หลายเหตุการณ์เลยดูเลยเถิด และทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจสำหรับการคลายเครียดในช่วงนี้ ผมเลยตัดสินใจว่าลองดูเสียหน่อยแล้วกัน เลยได้เกิดรีวิวนี้ขึ้นครับ

Sam Claflin และ Eleanor Tomlinson ใน Love Wedding Repeat
Sam Claflin และ Eleanor Tomlinson กับบทบาทสองพี่น้อง ใน Love Wedding Repeat

ตัวหนังไม่มีอะไรมาก พระเอกเป็นพี่ชายของเจ้าสาว ซึ่งกำลังจะถูกป่วนงานแต่งจากคนที่ชอบเธอ ในฐานะพี่ชาย เข้าจึงต้องช่วยน้องสาว แต่ขณะเดียวกันในงานแต่งนี้ สาวที่พระเอกปิ๊งมานานก็มาร่วมงานด้วย ฟังดูเหมือนจะยุ่งเหยิงแล้ว แต่ยังไม่วายป่วงแค่นั้น เพราะแฟนเก่าของพระเอก ก็ควงแฟนใหม่ของเธอมาในงานนี้เช่นกัน

Love-Wedding-Repeat-2
Allan Mustafa และ Freida Pinto กับบทบาท แฟนใหม่ของแฟนเก่า และ แฟนเก่าของพระเอก ใน Love Wedding Repeat

ความโกลาหลและวายป่วงแบบชิบหายวายวอด มันเกิดจากการเล่นตลกของโชคชะตาในหนังเรื่องนี้เพียงนิดเดียว นอกจากนี้หนังมีการเล่นวนลูปว่า ถ้าโชคชะตาไม่เเป็นแบบนี้ แล้วเป็นแบบอื่นอาจจะเกิดอะไรขึ้นได้อีก แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นหนังวนลูปอะไรขนาดนั้น เพราะลูปที่หนังเน้น ๆ ไม่ได้วนหลายรอบขนาดนั้น

Aisling Bea,Tim Key และ Joel Fry สามนักแสดงสมทบที่สร้างสีสันหลายรูปแบบในเรื่อง Love Wedding Repeat
Aisling Bea,Tim Key และ Joel Fry สามนักแสดงสมทบที่สร้างสีสันหลายรูปแบบในเรื่อง Love Wedding Repeat

โดยรวมแล้วใครชอบหนังตลก อยากดูหนังคลายเครียด ไม่ต้องคิดเยอะ และไม่ได้คาดหวังอะไรมาก หนังเรื่องนี้ก็อาจจะตอบโจทย์อยู่ แต่ด้วยตัวอย่างที่น่าสนใจ ทำให้เราคาดหวังความตลกไว้มากกว่านี้พอสมควร ซึ่งจนแล้วจนรอด หนังก็ไม่ได้ตลกมากขนาดในตัวอย่างหนังก็จริง แต่ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายถึงขนาดที่ผมจะพูดว่าไม่สนุก มันอยู่ในระดับกลาง ๆ ที่ดูเพลิน ๆ ขำ ๆ คลายเครียดได้ดีเรื่องนึงครับ

ตัวอย่าง Love Wedding Repeat

Leave a Reply