รีวิว รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน (9/10)

0
270
รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน

“บทหนังดีมาก ตลก สนุก ชวนติดตามไปตลอด นักแสดงประกอบขโมยซีนแทบทุกตัว”

รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน หนังเรื่องล่าสุดจากค่าย CJ Major ที่เคยทำหนังปังๆอย่าง 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น มาก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้ผมค่อนข้างเชื่อมือพอสมควร เพราะหนังเรื่องก่อนก็มีข้อมูลเชิงลึกที่ทำการบ้านมาดีมากๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็เก็บรายละเอียด อินไซด์ได้ดีไม่แพ้กันเลย

หนังเดินเรื่องโดยมีพระเอก-นางเอก ที่ความคิดต่างกันสุดขั้ว แต่ก็ดันมีหลายจุดที่เหมือนกันจนผมหัวเราะกับการเสียดสีของหนังเรื่องนี้ เอาจริงๆ หนังมันมีทั้งจิกกัดตัวเอง จิกกัดสังคม ทั้งแบบกัดเนียนๆ และหลอกแซะแบบคมคายพอสมควร ทำให้การดูหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่บันเทิงมากสำหรับผม เพราะหน้าหนังมันเป็นหนังตลก โอเวอร์เกินจริง แต่แทบทุกอย่างมันวนกลับมาแซะโลกจริงๆแทบทั้งหมดเลย

และด้วยความที่ผมเองก็เป็นคนในวงการประกัน แม้จะไม่ได้เป็นนักคณิตศาสตร์ประกันภัย แต่ก็ถือว่าอยู่แวดวงนี้ แอบคิดว่าหนังทำการบ้านมาดีมาก มีจุดที่หลุดน้อยมาก จุดที่เรารู้สึกว่าในวงการจริงมันไม่ใช่แบบนี้ ก็เหมือนเป็นจุดที่ทำให้หนังเล่าง่ายเฉยๆ ซึ่งพาร์ทนี้สำหรับผม แอบเปรียบเทียบ App War ของ T Moment มาก คือทำการบ้านของคนวงในวิชาชีพมาดีไม่แพ้กันเลย และพยายามบาลานซ์ระหว่างความจริง กับความสนุกและเข้าใจง่ายของหนัง

หนังมีซีนเด่นๆที่ทำให้ชอบเยอะมาก ทั้งพาร์ทดราม่า ตลก และโมเมนท์น่ารักๆของตัวประกอบในหนังเยอะมาก เป็นหนังที่นักแสดงประกอบควรได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงสมทบเลยทีเดียว เพราะความที่หนังเกี่ยวพันกับความรักหลายคู่ แต่แทบทุกคู่คือไม่มีจืดเลย และหนังยังเก็บรายละเอียดได้ดี หลายๆจุดที่เล่าไปแล้ว มีการวนเอากลับมาใช้ซ้ำ เรียกว่าเก็บทุกเม็ดจริงๆ

ชมมาขนาดนี้ ส่วนที่เราไม่ชอบคือนางเอกดันชอบเพลงแร็ป หนังเลยมีเพลงแร็ปเยอะไปหน่อย ซึ่งไม่ใช่เพลงแนวที่ผมชอบฟัง ฮ่าๆๆ นอกจากนี้ก็คือหนังมีวัตถุดิบที่ดีเยอะเกินไป คือมันเหมือนจะดี แต่เมื่อเราอิ่มท้องแล้ว เราก็ไม่ได้อยากกินต่อ หนังเรื่องนี้ก็เหมือนกัน คือแอบรู้สึกว่าหนังมันยาวเกินไปนิด แม้จะมีจุดดีเยอะก็ตาม แต่หลายจุดที่จบได้ หนังก็ยังไม่จบ และเดินเรื่องต่อ แม้มันจะดี แต่เราก็ยังรู้สึกว่า อ้าว! ยังไม่จบอีกเหรอ อยู่ดี

โดยรวมนี่เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ชอบมากครับ เป็นหนังที่ทำให้หัวเราะได้อย่างเต็มอิ่มมากๆ คอหนังรอมคอม ที่มีซีนจิกกัดเสียดสี แต่ภาพรวม Feel Good น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลยครับ

Leave a Reply