รีวิว ขุนบันลือ (7/10)

0
281
ขุนบันลือ

“ยิงมุกตลกคาเฟ่ สไตล์ที่น่าจะถูกใจแฟนคลับพี่หม่ำสุดๆ”

เป็นอีกครั้งที่พี่หม่ำกลับมาเล่นเอง กำกับเอง กับหนังสไตล์ตลกเบาสมอง ซึ่งส่วนตัวแล้วมองว่ามันคือการผูกเรื่องของมุกตลกคาเฟ่ จะยิง 5 บาท 10 บาท ก็เอาหมด แนวๆเดียวกับละครชิงร้อยชิงล้านนั่นแหละ แค่มีรายละเอียดที่มากขึ้น มีการเชื่อมโยงเรื่องหลวมๆ ซึ่งมันก็จะไม่ใช่หนังที่มีบทตายตัวมากนัก หลายๆครั้งเลยทำให้บทพัง เพราะการกระโดดของฉาก (คือถ่ายซีนมุกไว้เป็นชอตๆแล้วตัดมาต่อกันเพื่อให้เก็บได้ทุกมุก และดูเป็นเรื่องเป็นราว)

หนังเรื่องนี้เองก็ไม่ได้หนีพ้นไปจากหนังในกลุ่มนี้สักเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่พี่หม่ำ และคณะนักแสดงในหนังเรื่องนี้ล้วนตลก …หนังมันเลยตลก ซึ่งในส่วนของมุก มีหลายมุกที่ทำได้ดี ยิงเข้าเป้า บางมุกก็อาจจะแป้กไปบ้าง แต่รวมๆแล้วก็เป็นหนังที่ดูได้เพลินนะ เพียงแต่เราอาจจะต้องรู้จักพี่หม่ำดีประมาณนึง เพราะมุกที่เล่นในเรื่องนี้ก็จะวนๆแถวเชียงราย แถวๆครอบครัวพี่หม่ำ

คือถามว่ามันตลกมั้ย ผมว่ามันตลกนะ หลายๆชอตที่ยิงมานี่ฮาจริง แต่ถ้าคนไม่รู้ว่าเชียงรายคืออะไร พี่หม่ำมีประเด็นอะไรกับที่บ้าน ก็อาจจะงงๆ ไม่เกทมุกก็เป็นได้ครับ แต่ถ้าเกทกับเรื่องที่เค้าแซวๆพี่หม่ำกันบ่อยๆ ที่เหลือก็คือเข้าไปเสพความฮาล้วนๆ

โดยรวมมองว่านี่เป็นหนังตลกส่งท้ายปีที่เรียกเสียงหัวเราะได้ดี สำหรับคนที่ชอบตลกสไตล์พี่หม่ำครับ หลายมุกหลายตัวละครปูมาดี เพื่อมาขยี้มุกซ้ำทีหลังก็มี

Leave a Reply