รีวิว Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย! (9/10)

0
353
นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!

“สนุกและตลกมาก เสียดสีสังคมมะกันได้เจ็บแสบ คู่พระนางเคมีลงตัวสุดๆ”

Long Shot เป็นหนังที่เห็นโปสเตอร์แล้วก็รู้สึกธรรมดานะ ตามสไตล์หนังรอมคอมทั่วไป แต่ด้วยตัวอย่างหนัง และพลอตเรื่องที่ดูน่าสนใจ ทำให้เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ดูเป็นรอมคอมที่โดดเด่น และน่าจะทำออกมาได้ดี ซึ่งหลังจากดูจบแล้ว ไม่ใช่แค่ไม่ผิดหวัง แต่มันคือดีงามเกินคาดไปจากหนังรอมคอมทั่วๆไปมากทีเดียว

หนังมีมุกตลกที่จังหวะดีมากๆ หลายต่อหลายครั้ง เรียกว่าหัวเราะกันลั่นโรง แต่นั่นไม่ใช่ส่วนที่ดีทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้ยังมีประเด็นเสียดสีสังคม เสียดสีนักการเมือง และหลายๆประเด็นในสังคมอเมริกาที่เราเห็นได้อย่างเจ็บแสบ …ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆประเด็นมันไม่ใช่แค่ที่อเมริกาหรอก แม้แต่บ้านเราเองก็มีให้เห็นอยู่บ้างเหมือนกัน แต่แม้จะเสียดสีแรงได้ขนาดนั้น ก็ต้องบอกว่าหนังมันยังทำออกมาได้บันเทิงสุดๆ

ในส่วนของ ชาลิซ เธอรอน และ เซธ โรเกน นั้น จัดว่าเป็นคู่พระนางที่เคมีเข้ากันมากๆ คือเราเห็นกระแสโปรโมตคู่นี้มาเยอะก็จริง แต่ในหนังคือนอกจากจะฮาแล้ว บทจะโรแมนติกก็ทำออกมาได้ดีในแบบที่ไม่ทับไลน์กับหนังเรื่องอื่นอีก ด้วยความที่ตัวบทเอื้อจากการที่นางเอกต้องเป็นหญิงเก่ง ส่วนผู้ชายก็เป็นคนธรรมดาทั่วไป แต่หนังกลับนำเสนอแง่มุมน่ารักๆของคู่นี้ออกมาได้เฉพาะตัวเลยทีเดียว

โดยรวมใครเป็นคอหนังรอมคอม เรื่องนี้แนะนำอย่างยิ่งครับ หนังเรื่องนี้ครบเครื่องสำหรับคอหนังแนวนี้ในแง่ความบันเทิง สนุก ตลก เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี

Leave a Reply