รีวิว LOKI ซีรีส์ที่พา MCU ไปไกลกว่าที่เคย

0
454

“ชวนลุ้น และเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับทั้งตัวละคร LOKI และ จักรวาล Marvel Cinematic Universe ที่เมื่อดูจบแล้ว เหล่าแฟนคลับจะต้องร้องอื้อหือ”

LOKI เป็นซีรีส์ที่ฉายบน Disney Plus Hotstar โดยเนื้อหาของซีรีส์จะเล่าเรื่องราวของโลกิ ต่อเนื่องจาก Avengers: Endgame แน่นอนว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Marvel Cinematic Universe และแฟนหนังชุดนี้อย่างผมก็ไม่พลาดที่จะต้องเลือกขึ้นมาดูแน่นอน โดยตัวซีรีส์จะยาวตอนละประมาณ 40-50 นาที มีทั้งหมด 6 ตอน (สำหรับตอนนี้)

ในแง่ของการเดินเรื่องนั้น LOKI พาเราไปสำรวจจิตใจตัวละครวายร้าย ที่ในหนังเรื่องหลัง ๆ เหมือนจะกลับตัวกลับใจมาร่วมมือกับ ธอร์ ได้ แต่โลกิคนนี้ยังเป็นเวอร์ชั่นที่ยังไม่ผ่านจุดเปลี่ยนเหล่านั้น จึงทำให้มันยังมีความน่าสนใจ และทำให้เราได้เห็นการตีความ และบอกเล่าอุปนิสัยของเทพจอมเจ้าเล่ห์รายนี้มากขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นหนังยังบอกเล่าเรื่องราวของ TVA องค์กรพิทักษ์กาลเวลา ซึ่งมีส่วนสำคัญตลอดซีรีส์เรื่องนี้ แต่เมื่อดูจนจบ จะพบว่าซีรีส์เรื่องนี้ เป็นปลายเปิดหนึ่งซึ่งสามารถนำพาจักรวาล Marvel Cinematic Universe ต่อยอดไปได้อีกไกล และสามารถหยิบมุมมองอื่น ๆ มาให้เราเสพความบันเทิงได้อย่างไม่ขาดสายอีกยาว ๆ แน่นอน

โดยภาพรวมซีรีส์สนุกแทบทุกตอน ครบเครื่องแทบทุกรสชาติ ทั้งสนุก ตลก น่าค้นหา ยกเว้นตอนสุดท้ายที่จะมองได้สองมุม ขึ้นอยู่กับว่าคนดูคาดหวังอะไร ถ้าเป็นแฟนคลับของ Marvel ผมมองว่าตอนสุดท้ายพีคมากที่สุด แม้จะเล่าเรื่องสนุกน้อยลง แต่ถ้าไม่ได้ติดตาม Marvel ก็อาจจะไม่อินกับปมของตอนสุดท้ายก็เป็นได้ แต่โดยรวมแล้วนี่เป็นซีรีส์ที่ผมชอบมากกว่า WandaVision และ The Falcon and The Winter Soldier ครับ

Leave a Reply