รีวิว LEAP ตบให้สนั่น

0
407
LEAP ตบให้สนั่น

“ยอดเยี่ยมมาก ประทับใจในเนื้อหาที่นำเสนอ การแสดงของกงลี่ดีมาก”

LEAP ตบให้สนั่น เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน แม้หลายกระแสจะโปรโมตเรื่องที่มีนักกีฬาตัวจริงมาเล่นเป็นตัวเองปะปนอยู่บ้าง แต่เมื่อดูหนังจบแล้วผมคิดว่าเรามองข้ามคำโปรยตรงนั้นไปก่อนเลยก็ได้ เพราะหนังมันน่าประทับใจกว่าการได้เห็นนักกีฬามาเล่นเป็นตัวเองเฉย ๆ มาก

นี่เป็นหนังชีวิตเรื่องยาว ที่ยาว 2 ชั่วโมงกว่า จนเราหวั่นใจว่าจะหลับมั้ย จะเบื่อมั้ย แต่เมื่อได้ดูแล้ว กลับไม่มีความรู้สึกแบบนั้นเลย เพราะนอกจากจะเล่าเรื่องราวของทีมวอลเลย์แล้ว ยังตีแผ่ด้านมืดของวงการกีฬาควบคู่ไปด้วย หนังเรื่องนี้เลยทำให้เรามีหลากหลายความรู้สึกมาก ทั้งลุ้นผลการแข่ง ทั้งสงสาร และรู้สึกฮึกเหิมมีไฟไปกับการต่อสู้ของทีมชาติจีน

ในเรื่องนี้ ผมคิดว่า กงลี่ ได้ฝากผลงานการแสดงที่น่าประทับใจมาก ๆ เอาไว้ แต่ก็ขอไม่ยกคำชื่นชมให้เธอแค่คนเดียว เพราะหนังเรื่องนี้มีหลายองค์ ซึ่งบางองค์แทบจะไม่มีกงลี่เลยด้วยซ้ำ ดังนั้นถ้าพูดถึงภาพรวม นักแสดงคนอื่น ๆ ก็ทำได้ดีมาก รวมถึงตัวบทเองก็ยอดเยี่ยมด้วย ผมซึ่งไม่เคยรู้จักกับหลางผิงมาก่อนเลย พอกลับมาจากดูหนัง ถึงกับต้องหาประวัติของเธอมาอ่านเลยทีเดียว แต่ยังไงก็ตามเชื่อว่าถ้าดูจบแล้ว น่าจะประทับใจกับบทบาทของกงลี่ครับ

โดยรวมหนังเรื่องนี้ผมชอบมาก ยอดเยี่ยมมากจริง ๆ ครับ น่าจะติดอันดับต้น ๆ ของหนังที่ชอบในปีนี้เลย แนะนำให้ไปดูกัน รอบฉายสัปดาห์นี้เหลือไม่ค่อยเยอะแล้วครับ

Leave a Reply