รีวิว Laplace’s Witch ลาปลาซ วิปลาส (6.75/10)

0
299
laplace's witch

“เนิบนาบสไตล์ญี่ปุ่น การสืบสวนน่าสนใจ

ไคลแม็กซ์ไม่คม แต่บทสรุปดี”

เป็นหนังสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการเสียชีวิตด้วยก๊าซพิษในที่โล่งแจ้ง ซึ่งเปิดเรื่องมาเรียบๆ ดูยังงงๆในช่วงแรก และเดินเรื่องช้าไปหน่อย แต่ก็เป็นสไตล์หนังญี่ปุ่นที่จะค่อยๆเล่าภายใต้บรรยากาศเรียบๆนั่นล่ะครับ

แต่พอเข้าสู่ช่วงที่หนังทิ้งปมไว้พอสมควร หนังเริ่มเพิ่มความน่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ จนเรารู้สึกว่า เฮ้ย นี่มันน่าสนใจ และไปไกลกว่าที่เราคิดไว้มาก เรียกว่าหนังเอาเราค่อนข้างอยู่ และทำให้ลุ้นไปกับมันเลยล่ะ คือมันผูกความเหนือธรรมชาติ เข้ากับการสืบสวนสอบสวนได้ดีมากๆ

แอบเสียดาย และทำให้ต้องหักคะแนนหนังเรื่องนี้ลงไป ตรงที่หนังให้เวลากับหลายๆพาร์ทมากไป รวมถึงไคลแม็กซ์ ที่ใช้เวลาเยอะไปหน่อยแต่ทำออกมาได้ไม่คม คือถ้ารวบรัด แล้วทำออกมาคมกว่านี้จะเจ๋งมากๆ เพราะพาร์ทสืบสวนสอบสวนนี่เด่นเลยล่ะครับ นอกจากนี้หลังจากฉากไคลแม็กซ์แล้ว หนังยังมีบทสรุปบางส่วนที่ปิดจบหนังได้น่าสนใจ และทำได้ดีเลยล่ะครับ

โดยรวมหนังเรื่องนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบหนังเดินเรื่องช้า เนิบๆนาบๆ แต่ถ้าชอบหนังสืบสวนสอบสวน นี่เป็นหนังเรื่องนึงที่น่าสนใจมากๆเลยครับ ทั้งแรงจูงใจ วิธีการของตัวละคร รวมถึงการเฉลยปมของคดี มีที่มาที่ไปที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

Leave a Reply