รีวิว Kumanthong กุมารทอง ราคะ เฮี้ยน

0
569
Kumanthong กุมารทอง ราคะ เฮี้ยน

“หนังค่อยๆปูเนื้อเรื่องช่วงแรก แต่ครึ่งหลังความระทึกขวัญ สยองขวัญในช่วงหลังไต่ระดับความน่ากลัวอย่างรวดเร็ว จัดหนัก จัดเต็ม ลุ้นกันตัวโก่ง”

Kumanthong กุมารทอง ราคะ เฮี้ยน เป็นหนังสยองขวัญ ระทึกขวัญ จากประเทศเวียดนาม ซึ่งหน้าหนังเป็นหนังสยองขวัญ ไสยศาสตร์จัดเต็ม และด้วยความที่ผมพยายามหลบสปอยล์ ผมเลยพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับหนังน้อย ๆ แต่ก็หลบได้ไม่หมด เพราะในเว็บก็มีลงข่าวด้วย เลยพอรู้เค้าโครงเรื่องว่า ท้ายที่สุดแล้วหนังน่าจะดำเนินไปในแนวทางไหน (ใครยังไม่รู้อะไร นี่เป็นข้อได้เปรียบอย่างยิ่ง เพราะรีวิวนี้ผมจะไม่สปอยล์ครับ)

หนังเปิดเรื่องมาด้วยฉากสยองนิดหน่อย แต่แล้วก็ไปปูพื้นฐานตัวละครอยู่พักใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นหนังชีวิตเลยล่ะ มีทั้งพาร์ทดราม่า ตลกประปราย และอื่น ๆ ปน ๆ กัน ดูไม่เหมือนหนังสยองขวัญเลยสักนิด ซึ่งหนังจะค่อย ๆ เดินเรื่องเข้าสู่พาร์ทนี้ทีละนิด ๆ จนพอปมทุกอย่างครบถ้วนแล้ว หนังก็อัดความน่ากลัวมาเต็ม ลุ้นไปกับตัวละครแบบสุด ๆ

นักแสดงนำในเรื่องเล่นดีมาก สมบทบาทสุด ๆ แอบเสียดายนิดหน่อยตรงที่มิติตัวละครสมทบบางตัว อาจจะถูกเล่าปูมหลังน้อยไปนิด ถ้าเล่ามากกว่านี้ อาจจะทำให้ช่วงท้ายเข้มข้น และดราม่าดุเดือดได้หนักกว่านี้ (แต่เล่าเท่านี้ก็กระชับ และรู้เรื่องนะ ซึ่งมันเป็นการโฟกัสไปที่ตัวละครหลักมากกว่า)

โดยรวมนี่เป็นหนังระทึกขวัญที่ผมคิดว่าไม่รู้อะไรเลยก่อนไปดูน่าจะดีที่สุด เพราะเมื่อรู้แล้วจะทำให้พอเดาตอนจบได้ แต่ยังไงก็ตาม แม้ผมจะคาดเดาเส้นเรื่องได้ แต่ครึ่งหลังก็ยังเป็นอะไรที่ดุเดือดสุด ๆ อยู่ดี คอหนังระทึกขวัญไม่ควรพลาด

Leave a Reply