รีวิว Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่

0
506
รีวิว Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่

“เป็นหนังสืบสวนสอบสวนที่ดูแล้วบันเทิงมาก ทั้งตลก และชวนลุ้นไปจนจบเรื่อง”

Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่ เป็นหนังสืบสวนสอบสวนที่รวมนักแสดงชื่อดังไว้คับคั่งมาก และได้ผู้กำกับ Rian Johnson ซึ่งเคยกำกับ Star Wars: The Last Jedi ที่ทำแฟนหนังเสียงแตกกระจุยกระจายมากำกับให้ ซึ่งด้วยความที่ผมได้ดูช้ากว่าคนอื่น เลยรู้กระแสตอบรับที่บวกมาก ๆ ของหนังเรื่องนี้และคาดหวังไว้สูงมากก่อนที่จะได้ดูหนังเรื่องนี้

หนังมีการปูเนื้อเรื่องในช่วงแรกแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ลีลาการพูดคุยของนักแสดงในช่วงแรก เราก็รู้สึกได้ถึงการเสียดสี จิกกัด และความจัดจ้านของตัวบทที่ร้ายกาจเอามาก ๆ ด้วยความที่รีวิวนี้ผมจะไม่สปอยล์ เลยบอกได้แค่ว่ามันดีงาม เรียกเสียงหัวเราะ และความรู้สึกดุเด็ดเผ็ดมันของสารพัดสารพันเรื่องราวในบ้านของคุณปู่

หนังเดินเรื่องแบบค่อย ๆ คลี่คลายปม และพัฒนาเนื้อหาต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ซึ่งแทนที่หนังจะตึงเครียดแบบหนังสืบสวนสอบสวน แต่มันกลับเต็มไปด้วยความหรรษาเหมือนชื่อหนังเลยครับ บทหนังเรื่องนี้ยอดเยี่ยม แบบที่ไม่ว่าจะเดาคนร้ายออกหรือไม่ ก็ดูสนุกได้จนจบเรื่อง

โดยรวมนี่เป็นหนังอีกเรื่องที่ดูสนุกมากครับ ใครชอบแนวสืบสวนสอบสวน หรือตลก เสียดสี จิกกัด นี่คือหนังที่น่าจะตอบโจทย์ความบันเทิงได้ไม่ยากเลยครับ

Leave a Reply