รีวิว Kingdom Season 2

0
515
Kingdom

“เข้มข้นไม่แพ้ Season แรก เดินเรื่องกระชับ สนุก จนดูรวดเดียวจบ”

KINGDOM ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด เป็นซีรีส์เกาหลีที่ออกฉายบน Netflix โดยเดินเรื่องมาถึง Season ที่ 2 แล้ว โดยในภาคนี้ก็เดินเรื่องต่อจากความจบค้างในภาคแรก ทำให้แค่ฉากเปิดก็ลุ้นกับการวิ่งหนี การต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดของเหล่าตัวละครหลักแล้ว

การกลับมาคราวนี้ พื้นฐานตัวละครโดนปูพื้นมาก่อนแล้ว เลยไม่ต้องเสียเวลาลงรายละเอียดเยอะ ๆ อีกต่อไป จัดหนักจัดเต็มมาก ด้วยความที่การช่วงชิงอำนาจในซีรีส์เรื่องนี้ ค่อนข้างจะยุ่งเหยิง พัวพันกันอุตลุต แม้จะดูมีฝ่ายที่น่าเชียร์อย่างชัดเจน แต่การผูกเรื่องและสร้างปมให้ตัวละครถือว่าดีทีเดียว ตัวละครสมทบหลายตัวดูแล้วบทไม่เยอะ แต่ก็มีฉากย้อนอดีตให้เข้าใจที่มาที่ไปของตัวละครอย่างพอดี

ส่วนที่ดีที่สุดใน Season นี้ น่าจะเป็นความกระชับ และฉากเซอไพร์สต่าง ๆ ที่ดูแล้วคิดมาค่อนข้างดี ทำให้ตลอดการดูรวดเดียว 6 ตอน สามารถจัดรวดเดียวจบได้ไม่ยาก แม้ว่าบางช่วงผมจะคิดว่าหยุดดูได้ แต่ก็ยังมีความอยากรู้อยากเห็นว่าซีรีส์จะจบอย่างไร ซึ่งส่วนตัวแล้วผมมองว่าภาคนี้เป็นการจบเนื้อหาที่ปูมาใน Season แรกได้ดีมาก ๆ นะ และยังมีทิ้งปมให้อยากดูต่อใน Season หน้าไปอีก

โดยรวมใครติดตาม Kingdom อยู่แล้ว ผมคิดว่าเรื่องนี้คงไม่พลาดกันอยู่แล้ว แต่ถ้าใครยังไม่เคยดู ผมแนะนำให้ดูรวดเดียว 2 Season ไปเลยครับ โดยเฉพาะการเมืองช่วงชิงอำนาจ เพราะมีประโยคคม ๆ จากในซีรีส์เยอะมาก ส่วนฉากซอมบี้แม้ว่าภาพรวมจะออกมาน้อย (ไปเน้นการเมืองมากกว่า) แต่ฉากที่มีซอมบี้ก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียวครับ

Leave a Reply