รีวิว Jumanji: The Next Level

JUMANJI THE NEXT LEVEL เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

“จัดหนักจัดเต็มความลุ้นของเกมจูแมนจี้ยิ่งกว่าภาคที่แล้ว เน้นขายความบันเทิงเป็นหลัก ตลก สนุก ตะลุยด่าน ไม่ต้องคิดเยอะ”

Jumanji: The Next Level เป็นการกลับมาอีกครั้งของ 4 นักแสดงหลักจากภาคที่แล้ว ซึ่งเนื้อเรื่องก็ตามตัวอย่างเลย เน้นผจญภัยตะลุยด่านในเกมจูแมนจี้เหมือนเดิม แต่ภาคนี้เหมือนรู้แล้วว่าอะไรที่เวิร์คในภาคที่แล้ว เลยจัดหนักจัดเต็มความตลกแบบไม่ยั้ง หนังยิงมุกถี่ยิบ ฮาบ้างแป้กบ้างเป็นพัก ๆ

การใช้นักแสดงทีมเดิม แต่เปลี่ยนคาแรกเตอร์ แทนที่จะทำให้รู้สึกซ้ำ แต่กลับกลายเป็นการเล่นไม่ทับทางเดิมของภาคที่แล้ว และล้อเลียนให้เราได้หัวเราะกันไปซะอย่างนั้น ซึ่งบางมุกอาจจะปูนาน เล่นนาน ทำให้รู้สึกเนิบ ๆ ในบางช่วงอยู่บ้าง แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นหนังที่ดูเอาสนุกใช้ได้เลย

โดยรวมหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูง่าย สนุก และให้ความบันเทิงได้ดี แบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ซึ่งถ้าถามว่าภาคนี้มีฉากขัดใจมั้ย ก็มีอยู่บ้างนิดหน่อย แต่ด้วยภาพรวมของหนังก็ไม่ได้รู้สึกขัดใจอะไรมาก ใครชอบหนังบล็อกบัสเตอร์ดูสนุก ๆ สายบันเทิงไม่ต้องคิดเยอะ สามารถจัดเรื่องนี้รับเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ได้เลยครับ

ปล.ตัวหนังมี Mid-Credit หนึ่งฉากก่อนจอดำ แต่ไม่มี Post-Credit หลังจอดำครับ ซึ่งสำหรับผมซึ่งเป็นแฟนหนังจูแมนจี้มาทุกภาค ก็ถือว่านี่เป็นฉาก Mid-Credit ที่ดีเลยครับ

Loading...

Leave a Reply