รีวิว JUDY

0
266
Judy review

“การแสดงของ Renée Zellweger น่าประทับใจมาก เป็นหนังที่ดูแล้วน้ำตาซึมไปกับชีวิตของ Judy Garland”

JUDY เป็นหนังชีวประวัติของ Judy Garland ซึ่งขอสารภาพตรงๆว่าผมก็เพิ่งมารู้จักชื่อของเธอ ก็ตอนที่รู้ว่าหนังเรื่องนี้จะเข้าฉายนั่นแหละครับ แต่ครั้งแรกที่ได้เห็นตัวอย่าง ผมก็สนใจขึ้นมาทันที เพราะเธอคือต้นฉบับแรกของเพลง Over the Rainbow ที่ผมรู้จักนั่นเอง (มีนักร้อง ร้อง Cover เพลงนี้เยอะมาก)

หนังเรื่องนี้จะบอกเล่าประวัติของ Judy ในช่วงที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ เป็นโค้งสุดท้ายของชีวิตนักร้องของเธอ ซึ่งหนังก็ทำให้เราเห็นทั้งด้านมืดและด้านสว่างในชีวิตของ Judy ในหลาย ๆ มุมเรารู้สึกว่าเธอน่ารัก และก็เป็นคนที่น่าสงสารมากเช่นกัน หลาย ๆ สิ่งในชีวิตของเธอ น่าจะเรียกได้ว่าถูกหล่อหลอมมาจากวัยเด็กที่เป็นนักแสดงดัง ทำให้ชีวิตของเธอแตกต่างจากคนอื่น

ทั้งนี้ทั้งนั้นหนังเรื่องนี้มีชั้นเชิงในการเล่าที่ทำให้เราเข้าใจปูมหลังของ Judy ไปพร้อม ๆ กับเดินเรื่องไปข้างหน้า ซึ่ง Renée Zellweger นักแสดงผู้รับบท Judy ตีบทแตกกระจุยกระจาย การแสดงของเธอทรงพลัง น่าประทับใจ ถ้าเธอจะได้รางวัลนักแสดงนำหญิงในเวทีใหญ่ ๆ ก็ไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยเลยล่ะครับ

นี่เป็นหนังชีวประวัติเรื่องนึงที่ผมคิดว่าดูง่าย แม้คุณจะไม่รู้จัก Judy มาก่อน คุณก็สามารถเข้าใจ และอินไปกับสิ่งที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องเผชิญกับโลกใบนี้ได้ไม่ยาก หนังเรื่องนี้จะค่อย ๆ ไต่ระดับจากหนังชีวประวัติของดาราคนหนึ่ง ไปสู่จุดที่ทำให้เราน้ำตาซึมไปกับชีวิตและบทเพลงของเธอได้ในตอนท้าย

Leave a Reply