รีวิว JOHN WICK: CHAPTER 3 PARABELLUM (9/10)

JOHN WICK CHAPTER 3 – PARABELLUM

“ฉากแอคชั่นสนุก สะใจ และยังสานต่อจักรวาลนักฆ่าได้อย่างยอดเยี่ยม”

JOHN WICK: CHAPTER 3 PARABELLUM เป็นหนังที่สานต่อเรื่องราวของนักฆ่าผู้วางมือ ที่กลับมาออกล่าและไล่ฆ่าอีกครั้ง จากชนวนเหตุของการฆ่าหมาเพียงตัวเดียว พลอตเรื่องที่ดูจะดาษดื่นและไม่น่าเอาใจช่วยเท่าไหร่ในภาคแรก กลับกลายเป็นหนังที่น่าสนใจด้วยรายละเอียดของจักรวาลนักฆ่า และฉากแอคชั่นสุดเจ๋งในสองภาคแรก

มาในภาคสามนี้ หนังเปิดเรื่องมาแทบจะต่อจากภาคสองเลย ซึ่งก็บู๊ดุเดือดมากตั้งแต่ช่วงแรก เอาเข้าจริงนี่เป็นหนังที่พลอตมันน้อยมาก แต่ไปเน้นที่ฉากแอคชั่นมากกว่า แต่ก็ยอมรับเลยว่าส่วนหนึ่งที่สนุกไม่ว่าจะจากภาคสอง หรือภาคนี้ คือพลอตที่มันชวนให้เหล่านักฆ่าออกมาบู๊ระห่ำกันนี่แหละ

ภาคนี้นอกจากฉากแอคชั่นจะดี มีฉากน่าจดจำหลายต่อหลายฉากแล้ว ยังวางโครงเรื่องของจักรวาลนักฆ่าต่อยอดไปจากภาคที่แล้วได้อีก ทำให้หนังดูน่าสนใจ ซึ่งเอาเข้าจริง พลอตทั้งหมดที่ว่ามา จะทำหนังไตรภาคแรกให้อยู่ในหนังเรื่องเดียวก็ย่อมทำได้ แต่เพราะรายละเอียดของแต่ละภาคมันสนุก และน่าสนใจแตกต่างกันไปนี่แหละ ที่ทำให้มันน่าจดจำ

จะเห็นว่าที่พิมพ์มาทั้งหมด ยังแทบไม่เปิดเผยเรื่องราวของเนื้อเรื่องเลย ส่วนตัวแล้วผมชอบภาคนี้เพราะหลายๆอย่างตัวอย่างหนังไม่ได้บอกรายละเอียดเรามามากนัก ซึ่งมันเป็นจุดที่ทำให้หนังภาคนี้ไล่ระดับความสนุกขึ้นไปเรื่อยๆ (มีช่วงแผ่วนิดหน่อย แต่โดยรวมยังสนุกอยู่ดี) และยังทำให้เราอยากดูเรื่องราวของตัวละครต่างๆในจักรวาลนี้ต่อไปอีก แม้หนังจะจบแล้วก็ตาม ความรู้สึกของตอนจบนั้น ก็ไม่ได้แพ้ภาคสองเลย

John Wick นับเป็นอีกหนึ่งจักรวาลหนังที่น่าติดตามและอยากให้เข็นหนังออกมาเรื่อยๆจริงๆ

Loading...

Leave a Reply