รีวิว ITO ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ

ITO ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ

“บอกเล่าเรื่องราวของจังหวะเวลาในชีวิต และความรัก ได้ซึ้ง กินใจ ยอดเยี่ยม ชวนให้ติดตามไปจนจบ”

ITO ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบทเพลง ITO ของ นากาจิมะ มิยูกิ ซึ่งผมเองก็ไม่รู้จักเพลงนี้มาก่อนนะครับ แต่พอหนังเปิดเพลงนี้ขึ้นมากลับรู้สึกคุ้นหูอย่างบอกไม่ถูก ทำให้คิดว่าเพลงน่าจะดังจนเคยได้ยินอยู่ก่อนแล้ว แต่ไม่รู้จักชื่อเท่านั้นเอง

ในหนังเรื่อง ITO นี้จะบอกเล่าเรื่องราวการวนเวียนกันมาพบปะกันแต่ไม่ลงเอยกัน ของพระเอก (มาซากิ สุดะ) และนางเอก (นานะ โคมัตสึ) สักที ซึ่งช่วงแรกเราก็แอบรู้สึกว่าหนังมันเดินเรื่องช้าไปนิด แต่พอเห็นสิ่งที่หนังค่อย ๆ นำเสนอแล้ว ก็เหมือนมันค่อย ๆ ไต่ระดับความชอบและน่าติดตามมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนี่ไม่ใช่แค่หนังที่บอกเล่าเรื่องราวของความรัก แต่เป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของชีวิตด้วย

ด้วยบทเพลง ITO ทำให้หนังเรื่องนี้เหมือนจะบอกเล่าเรื่องราวของโชคชะตา และพรหมลิขิต แต่ในมุมกลับกัน ผมคิดว่าหนังก็สะท้อนให้เห็นแง่มุมของการเติบโต และจังหวะเวลาของแต่ละช่วงชีวิต ที่หนังนำเสนอเรื่องราวของคนสองคนที่รักกัน แต่ยังไม่ถึงช่วงเวลาที่ใช่ของคนทั้งสอง มันก็ไม่ใช่อะไรที่เหมาะสมอยู่ดี หนังเรื่องนี้จึงมีความหมายและสอดแทรกแง่คิดไว้หลายอย่างมาก

โดยรวม ITO ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ เป็นหนังเรื่องนึงที่ผมชอบมากครับ เนื้อหากินใจ นักแสดงเล่นดี โดยรวมคือน่าประทับใจ และเชียร์ให้คอหนังชีวิต คอหนังญี่ปุ่น ไปดูกันครับ ทั้งนี้แนะนำว่าหลังจากหนังจบยังไม่ต้องรีบลุก เพราะเพลงตอนขึ้นเครดิตไพเราะ และไม่ยาวครับ แล้วหลังจากเครดิตจบมีฉากแถมนิดหน่อยครับ

Loading...

Leave a Reply