รีวิว Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

0
รีวิว Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น

“ซีรีส์สายธุรกิจ เดินเรื่องสนุก ได้เห็นมุมมองที่น่าสนใจในการทำธุรกิจ และการใช้ชีวิต มีหักเหลี่ยมเฉือนคมกันดุเดือด”

Itaewon Class เป็นซีรีส์เกาหลีที่ว่าด้วยเรื่องราวของธุรกิจ และความแค้นของพระเอกกับตัวร้ายที่มีฐานะทางการเงินดีกว่าแบบคนละชั้นกันเลย และด้วยความที่พระเอกกับตัวร้ายต่างชั้นกันค่อนข้างเยอะ ช่วงเวลาที่ซีรีส์เรื่องนี้หยิบมาเล่า เลยมี Time Skip อยู่หลายครั้ง แต่ก็ถือว่ามีความต่อเนื่อง และเล่าเท่าที่จำเป็นจริง ๆ

ซีรีส์เรื่องนี้ใช้เวลาปูความสัมพันธ์ตัวละครอยู่พักใหญ่ ๆ จนทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นหนังดราม่าหนัก ๆ เรื่องนึงเลย แต่พอปูพื้นมาเข้มข้น และเข้าสู่การต่อสู้ห้ำหั่นกันทางธุรกิจ ถือว่าเป็นพาร์ทที่ดีที่สุดของซีรีส์เรื่องนี้เลย คนเขียนบทน่าจะเป็นคนที่มีความรู้เรื่องนี้ดีพออยู่แล้ว เพราะแทคติคที่หยิบมาห้ำหั่นกันนั้น น่าจดจำหลายช่วงหลายตอนเลยทีเดียว

ในส่วนของมุกตลก หรือฉากอื่น ๆ ที่ใช้เดินเรื่องในประเด็นย่อย ๆ ก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างดี มีแต่เรื่องคนที่ถูกสังคมเหมารวมหลายรูปแบบมาก ทั้งคนเคยติดคุก คนผิวสี เพศที่สาม ลูกคุณหนู ไปจนถึงเด็กฉลาดที่โดนตีตราจากอายุ และมักจะมีข้อคิดย่อย ๆ สอดแทรกอยู่เสมอ

ยังไงก็ตามในช่วงท้ายของเรื่อง หนังก็ทำออกมายืดย้วยมาก มีความน่ารำคาญจากความไม่สมเหตุสมผลหลายอย่าง คือเหมือนพยายามเซอร์วิสแฟน ๆ จนเส้นเรื่องแอบเซ ๆ ขาดความต่อเนื่อง และพาร์ทที่น่าผิดหวังที่สุดในเรื่องคือพาร์ทความรักของเหล่าตัวละคร เนื่องจากซีรีส์พยายามผูกปมความรักหลาย ๆ เส้า มากเกินไป แม้มันจะมีผลที่ตามมาในการเดินเรื่องให้สนุก แต่หลายฉากก็ดูไม่อิน …ทั้งนี้มันก็มีบางฉาก บางประเด็นนะ ที่ทำได้ดี แต่ภาพรวมจะมีฉากที่ชวนให้หงุดหงิดใจหลายครั้งมากกว่า

โดยรวมแม้ผมจะมีติติงบางอย่างใน Itaewon Class อยู่บ้าง แต่นี่ก็ยังเป็นซีรีส์เรื่องนึงที่ผมชอบมาก และไม่กล้ากรอไปดูล่วงหน้าเลย เพราะหลาย ๆ ฉากที่หักเหลี่ยมเฉือนคมกัน มันทำได้ดุเดือด จนแทบไม่กล้าหลุดรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หนังอาจจะบอกใบ้เราไว้ก่อนเลยทีเดียว

Loading...

Leave a Reply