รีวิว It โผล่จากนรก (8/10)

0
315
IT

“ไม่คิดมาก่อนว่าตัวตลกจะชวนสยองได้ขนาดนี้”

เป็นหนังที่มีกลิ่นอายของความย้อนยุค แบบเดียวกับซีรีส์เรื่อง Stranger Things แถมยังมีนักแสดงเด็กคนนึงที่เล่นทั้งสองเรื่องด้วย แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าซ้ำกับซีรีส์แต่อย่างใด คือหนังก็เดินเรื่องจบใน 2 ชั่วโมงนิดๆตามเวลาของมัน (ซึ่งคงมี Chapter 2 ต่อ // แต่ดูภาคนี้จบแล้วไม่ค้างคา)

หนังใช้เสียงดนตรีทำให้เราตื่นเต้นไปได้หลายฉาก ทั้งๆที่มันไม่มีอะไร แต่ช่วง Pennywise โผล่ออกมา บางช่วงก็จะหลอนๆหน่อย แต่เนื่องจากผมไม่รู้อะไรมาก่อนดูหนังเรื่องนี้เลย ฉากช่วงต้นเรื่องที่ท่อระบายน้ำก็ทำให้เราช็อคได้ว่า หนังเรื่องนี้เล่นแรงเบอร์นี้เลย

ซึ่งหนังเรื่องนี้ ก็มีฉากสยองๆและรุนแรงอยู่บ้าง (น้อยฉาก แต่เล่นแรง) แต่ก็เป็นหนังสยองขวัญที่เคลือบด้วยประเด็นทางครอบครัว สังคม ซึ่งสะท้อนผ่านตัวละครเด็กหลายคน แต่บางตัวละครที่หนังทำออกมามีปมใกล้เคียงกัน หรือ ไม่โดดเด่นพอ ก็จะชวนสับสนเล็กน้อย เพราะตัวละครเด็กๆในเรื่องก็มีหลายคนอยู่ แต่ตัวละครที่เล่าถึงปมในใจชัดเจน ก็จะโดดเด่นออกมาผ่านการกระทำหลายๆอย่างเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วคอหนังสยองขวัญน่าจะถูกใจ เพราะทำออกมาได้น่ากลัวเลยทีเดียวครับ รวมถึงมีฉากสยองๆหลายฉากที่ ผมคิดว่าไม่น่าจะเหมาะกับเด็กนะครับ

Leave a Reply