รีวิว INTRUDER อย่าให้ ยูจิน เข้าบ้าน

0
INTRUDER อย่าให้ ยูจิน เข้าบ้าน

“หลอน ระทึก และชวนหวาดระแวง ไปกับความไม่น่าไว้วางใจของตัวละคร”

อย่าให้ ยูจิน เข้าบ้าน เป็นหนังที่ดูชื่อแล้วจะแปลก ๆ ใจหน่อยว่า เอาชื่อนี้เลยเหรอ แต่พอดูจบแล้ว ผมก็คิดว่าชื่อนี้แหละ เหมาะแล้ว หนังว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่สูญเสียลูกสาวชื่อยูจินไปในวัยเด็ก แต่ใครเล่าจะไปคิดว่าเธอจะกลับมาในอีก 20 กว่าปีให้หลัง และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดระทึกขวัญในหนังเรื่องนี้

หนังเรื่องนี้เปิดปมออกมาได้น่าสนใจ และเต็มไปด้วยข้อสงสัยหลายอย่าง แต่ในขณะที่หนังเหมือนจะเฉลยแล้ว มันก็ยังมีปมอื่น ๆ ที่ยังคาใจสานต่อทบไปทบมาไปอีก ซึ่งช่วงกลางเรื่องเป็นอะไรที่เราอึดอัด หวาดระแวง หายใจไม่ทั่วท้องมาก ๆ (ชื่นชมนะ) คือมันมีความอยากรู้อยากเห็น แต่ยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกหลอน และตัวละครในเรื่องน่ากลัวมาก

แม้ว่าพลอตบางส่วน บางตัวละครเราจะพอเดาได้ แต่พอหนังเฉลยเข้ามาจริง ๆ แล้ว ก็ต้องถือว่าผมเดาได้ไม่ถูกต้องทั้งหมดนัก หนังมีแง่คิดบางอย่างที่ดูแล้วก็รู้สึกย้อนกลับมาดูตัวเองเหมือนกัน มันเป็นความรู้สึกแปลก ๆ ที่มาดูหนังระทึกขวัญแบบนี้ แต่ก็ได้แง่คิดดี ๆ กลับบ้านด้วย (เป็นแง่คิดที่มาพร้อมความน่ากลัว)

โดยรวมใครชอบหนังระทึกขวัญ ไขปริศนาของพลอตเรื่องว่า แรงจูงใจของแต่ละตัวละครคืออะไร ผมคิดว่าเรื่องนี้น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยครับ รีวิวนี้ผมพยายามไม่หลุดสปอยล์ใด ๆ ออกมา เลยอาจจะไม่ได้ลงรายละเอียดบางจุดที่ชอบนะ แต่ใครเป็นคอหนังแนวนี้ ผมคิดว่าจัดได้เลยครับ หลอนจริง อะไรจริง

Loading...

Leave a Reply