รีวิว How to Train Your Dragon: The Hidden World (8.5/10)

0
554
อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3

“เมืองลับแลสวยมาก หนังเลือกประเด็นมาปิดไตรภาคได้สมบูรณ์แบบ”

เป็นหนังที่อยากดู และแอบคาดหวังไว้เยอะ แม้ว่าพอดูภาคก่อนๆผ่านมาแล้ว สิ่งที่เรายังจำได้จะมีแต่เขี้ยวกุดมังกรในตำนานที่นิสัยขี้เล่นมากกว่าประเด็นที่หนังหยิบมาเล่า (ก็ชอบทุกภาคนะ แต่หนังมันก็หลายปีแล้ว เลยมีหลงลืมเนื้อหาบ้าง) แต่สิ่งที่ทุกภาคมีเหมือนกันคือหนังดูง่าย สนุก ภาพสวย

ซึ่งภาคนี้สิ่งที่คาดหวังไว้มาครบเลย ยังคงความตลก สนุก ภาพสวย และทำได้ดีตามมาตรฐานของแฟรนไชส์ชุดนี้ แต่สิ่งที่ชอบและตราตรึงสุดหลังออกจากโรงคือประเด็นที่หนังใช้ปิดไตรภาค ซึ่งทำให้มันสมบูรณ์แบบกับชื่อ How to Train Your Dragon มากๆ (ขอไม่สปอยล์) ทำให้หนังทำช่วงท้ายได้ซึ้ง แม้เราจะแอบรู้สึกว่ามันบิ้ลท์คนดูเยอะไปนิด เลยไม่เสียน้ำตาให้ แต่ประเด็นที่หนังนำเสนอเราไม่ค่อยเห็นในภาพยนตร์การ์ตูนเท่าไหร่

แต่ถามว่าคาดหวังไว้สูงกว่านี้มั้ย ก็คงต้องบอกว่าใช่ เพราะฉากแอคชั่นของภาคนี้ก็ไม่ต่างจากภาคก่อนๆเท่าไหร่ คือเราไม่ค่อยรู้สึกว่ามันมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากนัก จะเรียกว่าสูตรก็ได้ แต่ก็เป็นสูตรที่ยังสนุกอยู่ (คะแนนเลยอั้นๆไว้ ไม่ไปถึง 9 คะแนน)

โดยรวมแล้วคิดว่า How to Train Your Dragon: The Hidden World เป็นหนังปิดไตรภาคที่ทำออกมาได้ดี ทั้งปมที่เลือกมาปิดจบเรื่องราวของนักรบไวกิ้งกับมังกร และเรื่องราวที่เล่าก็ครบถ้วนด้วยตัวของมันเอง คิดว่าถึงจะจำภาคเก่าได้ไม่ครบถ้วน ก็ยังดูรู้เรื่องนะครับ เพราะจุดที่อ้างอิงก็จะเป็นปมหลักๆของตัวละครในภาคก่อนๆ

Leave a Reply