รีวิว Hawkeye

0
463

“สนุก ครบเครื่องความบันเทิงทั้งแอคชั่น ตลก และเข้ากับบรรยากาศของเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่ามาก”

Hawkeye เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ Clint Barton 1 ใน 6 สมาชิกรุ่นแรกของ Avengers ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame ว่าฮีโร่นักยิงธนูคนนี้ได้รับผลกระทบทั้งด้านร่างกายและจิตใจอย่างไรบ้าง โดยเนื้อหาจะพูดถึงเหตุการณ์ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่พอดี นอกจากนี้ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีตัวละครใหม่อย่าง Kate Bishop มาเสริม ซึ่งเคมีเข้ากันมาก ๆ

Hawkeye เป็นฮีโร่ที่ไม่ได้มี Super Power ใด ๆ แต่จากหนังของ Marvel Cinematic Universe เรื่องที่ผ่าน ๆ มา ก็จะเห็นได้ว่าเขาเป็น 1 ในตัวละครที่สำคัญของทีม Avengers เรื่องนี้เลยเหมือนหนังจารชนหน่อย ๆ เพราะไม่ได้มีความหวือหวาในแง่ของพลังเหนือมนุษย์มากนัก แต่สำหรับแฟนคลับหนังของ Marvel ก็มีหลายฉาก หลายตัวละคร หลายอีสเตอร์เอ้ก ที่ทำให้หวนคิดถึงเรื่องราวก่อน ๆ และคาดหวังกับเส้นเรื่องในอนาคตได้ไม่ยาก

ซีรีส์เรื่อง Hawkeye ทำออกมาตอบโจทย์เทศกาลส่งท้ายปีเก่ามาก ๆ ทั้งบรรยากาศเฉลิมฉลอง และผสมผสานกับเสน่ห์ของตัวละคร ทำให้หนังเรื่องนี้ดูแล้วอมยิ้ม มีความสุขได้ไม่ยาก แม้ว่าจะมีพาร์ทที่ปะปนไปด้วยดราม่า แต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังเป็นอะไรที่ดูง่าย บันเทิง ครบเครื่องมาก ๆ ถ้าเทียบกับ Falcon and The Winter Soldier แล้ว เรื่องนั้นจะการเมืองหนักกว่า ทำให้เราได้เห็นการวางธีมของแต่ละตัวละครที่แตกต่างกันของ Marvel

โดยภาพรวม ก็อยากแนะนำว่าดูเถอะ ไม่ผิดหวัง Hawkeye เป็นซีรีส์ที่อาจจะไม่ได้มีอะไรส่งผลระดับหนังทั้งเฟสของ Marvel Cinematic Universe แบบ Loki เพราะสเกลพลังเล็กกว่ามาก แต่ก็เป็นซีรีส์ที่ทั้งเคลียร์ปมในใจตัวละคร เปิดตัวละครใหม่ สร้างความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร ที่พร้อมจะนำไปสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ ต่อในอนาคตครับ และมันไม่ใช่แค่ซีรีส์ทางผ่านแน่นอน เพราะตัวซีรีส์เองก็มีความสนุก ชวนติดตามมาก ๆ เช่นกัน

Leave a Reply