รีวิว Happy Death Day 2U (8.75/10)

0
174

“บทหนังฉลาดมาก เป็นภาคต่อที่เจ๋ง และขยายขอบเขตหนังไปได้ไกลกว่าเดิม”

นี่เป็นหนังภาคต่อที่ทำให้ผมทึ่ง และไม่ผิดหวังกับมันเลยแม้แต่น้อย ด้วยความที่ชอบหนังย้อนเวลาวนลูปแบบนี้อยู่แล้ว ก็รู้สึกทึ่งที่หนังแบบนี้สามารถทำภาคต่อออกมาได้ ในทิศทางที่น่าสนใจกว่าเดิม มีการผสมความเป็น Sci-Fi ลงไป แต่จริงๆจะมองว่าเป็น Fantasy เหนือจริงหน่อยๆก็ได้ เพราะหนังไม่ได้ลงรายละเอียดมากนัก เนื่องจากทีเด็ดอยู่ที่ตัวละครแสบๆอย่างนางเอกที่ต้องมาย้อนเวลาต่อจากภาคแรกอีกต่างหาก

ซึ่งด้วยความยุ่งเหยิงของภาคแรก ที่ย้อนเวลาได้ฉลาด และตลกอยู่แล้ว เรากลับรู้สึกว่าภาคนี้มันทำได้น่าสนใจเข้าไปอีก ด้วยการที่องค์ประกอบของภาคแรกยังอยู่ และเพิ่มปมของภาคสองเข้าไป ทำให้ภาคนี้อีรุงตุงนัง บ้าบอ และโกลาหลกว่าเดิมมาก ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้หนังเรื่องนี้มันบันเทิงมากๆ

ยังไงก็ตาม จุดอ่อนของหนังคือหนังเล่าบางจุดไม่ชัดพอ ทำให้บางคนอาจจะงงได้ แต่ส่วนตัวผมเอง แอบมองว่าหนังมันเล่นกับเราตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องแล้ว และหนังใช้วิธีการบอกใบ้ถึงความแตกต่างในรายละเอียดเล็กๆน้อย จนถึงตอนจบ ซึ่งส่วนตัวผมมองว่าหนังมันเคลียร์และมีคำอธิบายให้กับเหตุการณ์ในหนังได้ (เพียงแต่เลือกที่จะเล่าแค่ในหนัง)

โดยรวมเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องนึงที่ผมชอบมากนะ ชอบกว่าภาคแรกอีก ดูแล้วบันเทิงไปกับมันมากจริงๆ แม้จะไม่แน่ใจว่าคนอื่นจะชอบเหมือนกันมั้ยครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมแนะนำให้ดูภาคแรกมาก่อน เพราะหนังเรื่องนี้อ้างอิงตัวละครจากภาคแรกมาแทบทั้งหมด ซึ่งนั่นเป็นส่วนที่ผมชอบที่สุดเลย เพราะมันไม่เสียเวลาในการเล่าย้อนซ้ำมาก แต่ดึงจุดเด่นๆที่อ้างอิงและต่อยอดได้เจ๋งมากๆครับ

Leave a Reply